Vật liệu đá lọc cao cấp Matrix chính hãng Seachem (Lẻ 100ml, 200ml, 500ml, 1l)

Vật liệu đá lọc cao cấp Matrix chính hãng Seachem (Lẻ 100ml, 200ml, 500ml, 1l) là loại đá lọc vi sinh cao cấp của thương hiệu cao cấp Seachem sở hữu đặc điểm nổi bật là nhám. Phần bên trong đá lọc là những mô liên kết xốp giúp tạo điều kiện lý tưởng cho hệ vi sinh phát triển và trú ngụ.

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem

✪ Vật liệu đá lọc Matrix là gì?

Vật liệu đá lọc Matrix cho bể cá là một loại sứ lọc sinh học, độ xốp cao, đường kính khoảng 10mm, diện tích bề mặt khá lớn (>700m2), sử dụng làm giá thể cho hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ,hỗ trợ khử amoniac, nitrit và nitrate trong cùng một hệ thống lọc.

Sở hữu diện tích bề mặt lớn và với những lỗ hổng trên bề mặt khiến cho vật liệu đá lọc Matrix là một nơi lý tưởng cho qua trình oxi hóa các hợp chất chứa ni tơ của các vi sinh, khiến cho chúng không giống các loại vật liệu lọc khác. Matrix có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với ammonia và nitrit cùng một lúc trong bộ lọc của bạn.

Vật liệu đá lọc cao cấp Matrix không phân hủy và không có hạn sử dụng nên không cần thay thế, chỉ cần rửa sạch, phơi khô ráo là có thể tiếp tục tái sử dụng. Dòng vật liệu lọc này ít phải thay thế vì phần lớn vi khuẩn nằm trong hạt Matrix, Matrix có thể mang đi rửa sạch khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến bộ lọc Matrix tương thích với tất các các hệ thống lọc như lọc thùng, lọc tràn, lọc dàn mưa….

✪ Cơ chế hoạt động của đá lọc Matrix

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 03

Thông thường vật liệu lọc sinh học dành cho bể cá là phương pháp thuận lợi nhằm giúp tạo chỗ trốn cho vi sinh có lợi và từ đó giúp làm chuyển hóa ammonia thành nitrite rồi tiếp tục thành nitrate. Vật liệu đá lọc Matrix đã chứng minh được tác dụng của chúng sau vô số thử nghiệm khác nhau. Chúng đặc biệt hiệu quả bởi những viên đá bọt có bề mặt lớn và độ xốp cao sẽ cung cấp chỗ trốn hoàn hảo cho vi sinh có thể phát triển.

✪ Công dụng và ưu điểm chính của đá lọc Matrix

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 05

 • Loại bỏ hoàn toàn nitrat cùng với amoniac và nitrit – là các loại khí gây hại cho sự sinh trưởng cho cá của bạn.
 • Làm sạch bộ lọc, ổn định độ pH, đảm bảo nước trong, loại bỏ vi khuẩn và phòng ngừa các loại bệnh không đáng có cho bể cá.
 • Cung cấp khả năng lọc sinh học hiệu quả tức thì.
 • Cải thiện môi trường giống như ngoài tự nhiên
 • Matrix có thể mang đi rửa sạch khi cần thiết và không làm ảnh hưởng đến bộ lọc tương thích khác
 • Đá có giá thành khá rẻ so với các vật liệu lọc khác
 • Đá Matrix giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

✪ Hướng dẫn sử dụng vật liệu lọc Matrix

 • Sử dụng mỗi 250ml Matrix cho mỗi 200l nước.
 • Matrix có thể đặt trong bất kỳ bộ lọc nào và đặc biệt hiệu quả nhất với lọc thùng. Hạt Matrix đủ lớn để sử dụng cho các bộ lọc mà không cần túi lọc, bạn có thể dùng.
 • Phù hợp với các hệ thống lọc nhỏ và Matrix pond cho hệ thống lọc có kích thước lớn hơn.
 • Sử dụng cùng với vi sinh seachem Stability để đạt hiệu quả tốt nhất.

✪ Quy cách đóng gói sản phẩm: Lẻ 100ml, 200ml, 500ml, 1l

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 04

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 01vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 02

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem 06

Lưu ý: Thể tích của mỗi vật thể đều có trong lượng riêng khác nhau. Với Matrix, 1lit vật liệu lọc tương đương 0.7 gg và bằng 700g.

Vật liệu lọc matrix là loại vật liệu lọc chất lượng cao. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát hàm lượng nitrate ammonia và nitrite trong bể cá. Việc giảm thiểu các chất này sẽ góp phần quan trọng trong việc duy trì một hệ sinh thái khỏe mạnh trong bể thủy sinh.  Onkoi Quang Minh tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm thiết bị lọc hồ cá chính hãng, giá cả tốt nhất trên toàn quốc.