Các kiểu hòn non bộ đẹp nên xem

Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu hòn non bộ đẹp hiện nay.

Tham khảo thêm: TẠI SAO CẦN XEM HƯỚNG ĐẶT HÒN NON BỘ?

hòn non bộ

hòn non bộ

Ý nghĩa sơ lược về hòn non bộ

Theo các chuyên gia, hòn non bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thiết kế sân vườn và kiến trúc nhà ở Việt Nam. Các sản phẩm này thường mang yếu tố đồi núi, sông nước, cây cối, thể hiện sự luân chuyển năng lượng của trái đất, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. 

Thế núi non bộ mang ý nghĩa sâu xa

Trong phong thủy hòn non bộ: ngoài ý nghĩa tăng tính thẩm mỹ, nó còn giúp tăng cường sinh khí và loại trừ tà khí nguy hiểm cho không gian sống của bạn. Hòn non bộ có thể khắc phục được những điểm yếu trong phong thủy và tăng thêm sự hài hòa tổng thể nếu bạn biết cách trang trí và đặt chúng một cách hợp lý.

Đặc biệt, hòn non bộ nên thiết kế theo số lẻ như 3,5,7,… không nên thiết kế nó đứng lẻ loi hoặc theo số chẵn như 2,4,6,… sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Các kiểu hòn non bộ đẹp hiện nay.

Hiện nay, người ta thường gọi tên hòn non bộ căn cứ theo nhiều tiêu chí khác nhau, có thể dựa vào vị trí đặt hòn non bộ, các yếu tố cấu thành nên hòn non bộ hoặc dựa vào kích thước của hòn non bộ.

Hòn non bộ tuyết sơn

Hòn non bộ kết hợp

Hòn non bộ kết hợp chính là hòn non bộ được tạo nên nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố chính là thác nước và hồ cá. Thông thường, thác nước thường được thiết kế đổ xuống từ núi non bộ, bên dưới là hồ nước và có thể nuôi thêm cá, tạo nên sự luân hồi, nhịp nhàng.

 

Chính nhờ sự kết hợp này, không gian sống của bạn sẽ trở nên sinh động, hấp dẫn và chân thực, tạo được sự gắn kết vô cùng mạnh mẽ giữa hòn non bộ và cảnh quan xung quanh nó.

Kiểu hòn non bộ này thường rất phù hợp đặt tại vị trí sân vườn của  các gia đình, công ty, nhà thờ.

Theo các chuyên gia đánh giá đây chính là mẫu hòn non bộ đẹp được nhiều người ưa chuộng.

Hòn non bộ thác nước

Hòn non bộ thác nước là mẫu hòn non bộ đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn tiếp theo.Đây là hòn non bộ được thiết kế có dòng thác đổ xuống trực tiếp từ núi đá non bộ. Các núi đã đã được các  nghệ nhân tỉ mỉ, khéo lẽ mài giũa để có thể tạo nên những khe núi và định hướng cho dòng nước đổ dưới hồ đẹp mắt, sáng tạo.

Mẫu hòn non bộ này được đánh giá là thiết kế mang lại cho con người tâm thế thanh tịnh, thư giãn, cải thiện tốt cho sức khỏe. Tiếng nước chảy róc rách cùng những núi đá tự nhiên giúp tạo nên cảm giác mát mẻ, hoang sơ và tinh tế.

Hòn non bộ góc sân vườn

Từ lâu, hình ảnh  thác nước đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận, giúp con người hưng phấn bởi nó có sự vận động luân phiên, không ngừng nghỉ, có âm thanh, màu sắc và hơi thở của thiên nhiên.

Hòn non bộ hồ cá

Hòn non bộ hồ cá có lẽ là mẫu hòn non bộ không còn quá xa lạ đối với bất kể ai. Hòn non bộ hồ cá được thiết kế non bộ, phía ngay dưới là hồ nước để nuôi cá. Với cách thiết kế hòn non bộ đẹp này, chủ sở hữu hoàn toàn có thể nuôi những loài cá mà mình yêu thích, cho chúng ăn và ngắm chúng tưng tăng bơi lội mỗi ngày.

Hòn non bộ tuyết sơn

Không chỉ mang tới tính thẩm mỹ cao cho không gian sống, những mẫu hòn non bộ hồ cá còn giúp giảm bớt muỗi và mang tới cảm nhận tuyệt vời, nhẹ nhàng và tràn đầy sức sống bởi những chú cá đa dạng, thân thiện với môi trường, con người.

Hòn non bộ khô

Hòn non bộ khô  ngày càng trở nên phổ biến và thường được ưu tiên lựa chọn làm các mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà, dưới khu vực gầm cầu thang. Mẫu hòn non bộ này được cấu thành từ các yếu tố như núi đá, cây khô hoặc ây nhựa và một số chi tiết không chứa nước, mang tới sự sinh động và hấp dẫn cho toàn thể mô hình tiểu cảnh.

Hòn non bộ và những thiết kế đẹp nhất

Theo các chuyên gia, những mẫu hòn non bộ khô thường phù hợp với những không gian nhỏ và ẩm thấp vì chúng hạn chế được việc vệ sinh nhà cửa.

Ngoài ra, cũng có một số mẫu hòn non bộ đẹp được thiết kế theo vị trí đặt như hòn non bộ gầm cầu thang, hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ trước nhà, hòn non bộ sau nhà,…

Các mẫu hòn non bộ thường mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống đồng thời kêu gọi các luồng sinh khí tốt tới cho gia chủ. Trên đây là một số mẫu hòn non bộ đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tìm được mẫu hòn non bộ phù hợp nhất với không gian và sở thích của bản thân.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x