Thiết kế và thi công tiểu cảnh[kkstarratings]

Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là phong cảnh được thu nhỏ kết hợp hài hòa 4 yếu tố là đá, nước, cây và không gian. Các yếu tố này không chỉ thể hiện vẻ đẹp, cái hồn riêng của tiểu cảnh mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Yêu cầu thiết kế và thi công mời quý khách bấm vào xem thêm để điền vào biểu mẫu phía dưới hoặc gọi tới hotline của chúng tôi 

Thi công thiết kế tiểu cảnh đẹp

Thi công thiết kế tiểu cảnh đẹp

Tiểu cảnh cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật được thu nhỏ trong không gian gia đình, được coi là “bức họa thiên nhiên” mà mỗi nghệ nhân thổi hồn trong từng gốc cây, hốc đá.

Lối kiến trúc  thiết kế tiểu cảnh khá đa dạng, bao gồm nhiều phần, cung, bậc khác nhau, áp dụng cho từng loại tiểu cảnh khác nhau. Trong đó, tiểu cảnh sân vườn được xem là phân khúc tiểu cảnh có thiết kế mang đậm tính nghệ thuật.

Trong tiến trình phát triển của xã hội, môi trường cảnh quan và phong thủy là những yếu tố mà con người luôn hướng tới. Để cải thiện không gian sân vườn, bài trí tiểu cảnh sân vườn là giải pháp được nhiều người áp dụng.

Về thú chơi tiểu cảnh nếu khách hàng đã có núi non, hoặc đá tạo hình có thể hướng tới chơi hòn non bộ, chi tiết các bạn có thể tham khảo tại: https://nonbo.net.vn/hon-non-bo

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh đối với cuộc sống

Tiểu cảnh

không chỉ được biết đến là nghệ thuật làm đẹp mà còn là giải pháp đem lại không gian, môi trường sống trong sạch, lành mạnh, điểm nhấn tạo ấn tượng, khẳng định vị thế cũng như thu hút tài vận phong thủy.

Mỗi gia đình có thể căn cứ vào không gian khả dụng để bài trí tiểu cảnh theo ý thích cá nhân hoặc dưới sự định hướng của nghệ nhân chế tác.

Việc bài trí tiểu cảnh trong gia đình đem lại nhiều giá trị và mang ý nghĩa tinh thần cao.

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh sân vườn

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh sân vườn

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh

Trang trí và làm đẹp không gian là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, thiết kế, bài trí tiểu cảnh sân vườn trong không gian giúp cảnh quan môi trường được đẹp hơn.

Căn cứ vào mỗi loại tiểu cảnh, không gian lại thể hiện một nét đẹp khác nhau như mới mẻ, tươi mát, sang trọng,…

Khác với tiểu cảnh mini, tiểu cảnh sân vườn giúp tăng sức sống và sự sinh động, nghệ thuật cho ngôi nhà, giúp bạn có cảm giác đang đắm chìm trong thiên nhiên, gần gũi với cuộc sống vạn vật.

Nhờ việc làm đẹp không gian, gia chủ sẽ có cảm giác thoải mái tinh thần, giúp luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mang tính trừu tượng cao, căn cứ vào nhiều yếu tố. Người chơi tiểu cảnh sân vườn có thể lên ý tưởng, phác thảo và thực hiện chế tác theo sở thích hoặc có thể thực hiện theo kiến thức chuyên môn của các kiến trúc sư, nghệ nhân.

Môi trường lành mạnh

Bài trí tiểu cảnh sân vườn giúp không khí trong lành, sạch đẹp, từ đó giúp gia đình sống khỏe mạnh, thoải mái.

Với sự kết hợp của các yếu tố bao gồm đá, nước, cây cối và không gian, tiểu cảnh sân vườn điều hòa không khí, trao đổi chất để không gian luôn thoáng mát, an toàn trước các loại khói bụi và ô nhiễm.

Ngoài những yếu tố giúp làm đẹp, nước và cây xanh chính là 02 yếu tố chính giúp không gian thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Cây xanh quang hợp, cung cấp oxy còn nước điều hòa không khí rất tốt.

Thu hút phong thủy

Ngoài công dụng làm đẹp và điều hòa không gian sống, tiểu cảnh sân vườn khi được bài trí khoa học còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Yếu tố nước không chỉ tạo cảm giác mát mẻ mà còn hướng đến sự sinh sôi nảy nở trong không gian, nuôi dưỡng vạn vật.

Phong thủy trong tiểu cảnh giúp điều khiển sự lưu thông của khí để khí trong mọi ngóc ngách của gia đình.

Cỏ cây hoa lá trong tiểu cảnh có ý nghĩa rất tốt, vừa làm đẹp lại vừa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển không ngừng. Đá là sự vững chắc, sự vươn lên, hướng đến.

Bài trí tiểu cảnh sân vườn là phương pháp kết hợp hài hòa giữa âm dương ngũ hành, giữa thiên địa và vạn vật.

Từ nguyên lí “sơn thủy họa”, sân vườn trong gia đình cần có sự tưởng phản giữa các hình sắc, thể chất mà toát lên cái tài vận của chủ nhân.

Một số kiểu tiểu cảnh đang được ưa chuộng hiện nay

Không giống như tiểu cảnh trong nhà, Tiểu cảnh sân vườn có nhiều loại, căn cứ vào kiến trúc không gian và sở thích của chủ nhân ngôi nhà.

Dưới đây là một số loại tiểu cảnh đang được áp dụng nhiều trong sân vườn hiện nay.

Mẫu Tiểu cảnh sân vườn đa dạng và độc đáo

Mẫu Tiểu cảnh sân vườn đa dạng và độc đáo

Vườn tường đứng hay tiểu cảnh vườn thẳng đứng là một trong những loại tiểu cảnh đẹp, độc đáo được thiết kế công phu.

Hiện nay tiểu cảnh dạng này được áp dụng công nghệ phun nước tưới cây tự động đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng của thực vật.

Do được thiết kế trên tưởng nên tiểu cảnh thẳng đừng chạy dọc theo ngôi nhà, khoảng sân, hành lang, ban công,…

Tiểu cảnh vườn tường đứng thường coi trọng cây xanh nhiều hơn các yếu tố đá, nước vì thế rất tốt cho môi trường và cảnh quan.

Tiểu cảnh ban công

Tiểu cảnh ban công thích hợp với nhiều dạng kiến trúc gia đình, nhà hàng, cơ quan.

Những năm gần đây, việc thiết kế ban công của gia đình trở thành một góc thư giãn với đá, cây xanh và nước đang trở thành xu thế do không tốn nhiều thời gian, công sức, dễ kết hợp với tránh đá ốp tường hoặc tiểu cảnh dạng vườn tường đứng, thảm cỏ để tạo nên một góc ban công đẹp và một ngôi nhà đầy sức sống.

Tiểu cảnh ban công không chịu ảnh hưởng của tiểu cảnh cầu thang mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yếu tố về cảnh quan, đá, nước, cây cối, cách bài trí ra sao còn phụ thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của gia chủ.

Tiểu cảnh dạng núi

Tiểu cảnh dạng núi thu nhỏ hay chính là non bộ, đây là dạng thiết kế lấy thực tại làm nền tảng.

Việc thu nhỏ cảnh quan núi rừng, thiên nhiên của nghệ nhân và ý tưởng của kiến trúc sư giúp sân vườn của bạn vừa đẹp mắt, thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính chất phong thủy và môi trường sống lành mạnh.

Tiểu cảnh dạng núi coi trọng việc sắp xếp, xây đắp làm tăng sức sống và tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà.

Khi kết hợp tiểu cảnh dạng núi non bộ trong sân vườn giúp gia chủ có được điểm nhấn độc đáo, không gian tự nhiên trong chính ngôi nhà của mình.

Các công đoạn và phương pháp thiết kế, chế tác tiểu cảnh

Để hoàn thành một góc sân vườn với tiểu cảnh đẹp mắt, chuẩn phong thủy.

Đồng thời không vi phạm các kỹ thuật kiến trúc đòi hỏi gia chủ cần đảm bảo được các bước cơ bản như phác thảo ý tưởng, lựa chọn vật liệu, sắp xếp bố cục thực hiện chế tác và hoàn thiện tiểu cảnh.

Mỗi bước đều cần chú ý đến chất lượng và tiến độ nhằm cho ra sản phẩm nhanh chóng và bền đẹp.

Nghệ thuật thiết kế và chế tác tiểu cảnh

Nghệ thuật thiết kế và chế tác tiểu cảnh

Lên ý tưởng:

Ở giai đoạn lên ý tưởng, nghệ nhân, kiến trúc sư cần căn cứ vào các yếu tố như không gian cần thiết kế, điều kiện kinh tế, sở thích của gia chủ.

Ở bước này, các nghệ nhân chế tác cũng có thể tư vấn thêm về vận hạn phong thủy, màu sắc, các loại nguyên liệu chế tác để vừa đảm bảo được thẩm mỹ, vừa tốt cho phong thủy, giúp sản phẩm tiểu cảnh sân vườn có được ý nghĩa riêng của nó.

Mỗi ý tưởng thiết kế tiểu cảnh là duy nhất, nên mới mẻ, không trùng lặp để tạo ra cái riêng, vừa trừu tượng vừa hiện thực, trở thành niềm tự hào của gia chủ.

Lựa chọn vật liệu

Việc lựa chọn vật liệu quyết định đến chất lượng tiểu cảnh và thẩm mỹ khoog gian nói chung.

Nghệ nhân – kiến trúc sư cần cân nhắc số lượng nguyên vật liệu cụ thể để bắt tay vào chế tác.

Cụ thể, có thể tính toán số lượng đá, kích thước và tải trọng từng viên, số cây cảnh và diện tích thảm cỏ, nguồn nước từ đâu, thác nước bố trí ra sao trong không gian tiểu cảnh.

Việc cụ thể hóa vật liệu chế tác giúp đảm bảo được tiến trình chế tác và thời gian cũng như kinh tế bỏ ra cho một sản phẩm.

Thực hiện chế tác

Sau khi đã có ý tưởng, phác thảo kiến trúc và nguyên vật liệu, nghệ nhân – kiến trúc sư tiến hành chế tác.

Công đoạn này đòi hỏi nhiều ở kỹ năng cá nhân, sự tài hoa của người chế tác.

Việc sắp xếp bố cục của tiểu cảnh sân vườn mang cái hồn riêng, cho sản phẩm vùa đẹp mắt, thu hút ánh nhìn và đảm bảo mỹ quan không gian.

Mỗi giai đoạn khi chế tác đòi hỏi sự chắc chắn, an toàn, nhanh chóng và được kiểm định chặt chẽ sau khi hoàn thành.

Hoàn thiện tiểu cảnh

Sau khi hoàn thành chế tác, sản phẩm tiểu cảnh sân vườn được hoàn thiện lại một lần, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của chủ nhà trước khi bàn giao.

Sau khi hoàn thiện, tiểu cảnh được bàn giao cho chủ nhà, hướng dẫn và gợi ý cách chăm sóc cũng như phát triển nhằm đảm bảo hiệu quả sau khi bàn giao.

Giá thành và địa chỉ thiết kế, thi công, chế tác và mẫu tiểu cảnh uy tín

Tiểu cảnh là thú chơi không còn mới tại Việt Nam do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và chế tác, giá thành của sản phẩm cũng căn cứ vào nhiều yếu tố mà quyết định.

Giá thành cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào không gian to nhỏ, vật liệu và độ phức tạp.

Những loại tiểu cảnh sân vườn đơn giản, ít chi tiết và vật liệu tiêu chuẩn có mức giá rẻ hoặc không quá cao so với các sản phẩm phức tạp đòi hỏi các nguyên liệu cao cấp.

Để biết được tầm giá tiểu cảnh sân vườn cũng như xác định loại tiểu cảnh sân vườn phù hợp với gia đình mình, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cụ thể.

Các đơn vị này thường có đội ngũ tư vấn, thiết kế theo nhu cầu và gợi ý bố cục tiểu cảnh đẹp cho từng khách hàng. Với những khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, có thể tham khảo thêm về tiểu cảnh non bộ On-plaza.

Đây là đơn vị lớn chuyên phân phối, tư vấn, thiết kế tiểu cảnh trong nhà và ngoài trời. Các sản phẩm mà On-plaza hoàn thiện đảm bảo được các tiêu chí về thẩm mỹ, phong thủy, độ an toàn và độ bền cao.

Địa chỉ của hàng bán tiểu cảnh mini và thi công tiểu cảnh đẹp

Địa chỉ của hàng bán tiểu cảnh mini và thi công tiểu cảnh đẹp

ADD: 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
TELL: 024.39.555.888 – 024.32.666.777
EMAIL: Info@nonbo.net.vn
WEBSITE: www.nonbo.net.vn

Theo dõi mạng xã hội của chúng tôi:

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn

Tiểu cảnh sân vườn

10/10/2018
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

Xem thêm

Bạn có thể tự tay chọn cây cảnh và thiết kế Terrarium cho riêng mình

Top ý tưởng thiết kế và trang trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà

22/09/2018
Top ý tưởng thiết kế và trang trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà sẽ giúp bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất về cách thi công tiểu cảnh trong nhà hoặc một...

Xem thêm

mô hình tiểu cảnh hồ cá trong không gian sân vườn đẹp

Tạo không gian sân vườn sinh động, tăng vượng khí phong thủy với tiểu cảnh hồ cá.

21/08/2018
Tiểu cảnh hồ cá thuộc loại tiểu cảnh nước, hành Thủy. Ngoài tác dụng tạo không gian sinh động giúp thư giãn tinh thần thì tiểu cảnh hồ cá hợp phong thủy còn mang lại...

Xem thêm

Phong thủy trong tiểu cảnh

Lưu ý khi chơi tiểu cảnh trong phong thủy

15/08/2018
Do cầu mong “ tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước” đã khiến cho nhiều gia chủ sai lầm trong cách bài trí phong thủy tiểu cảnh. Từ xưa dến nay, việc bài trí...

Xem thêm

Tranh tiểu cảnh ốp tường trong phong thủy

Những điều ít biết về tranh đá tiểu cảnh ốp tường

29/06/2018
Tranh đá tiểu cảnh ốp tường là một trong những loại hình trang trí còn khá mới mẻ, nó không những giúp làm nổi bật nên không gian sống mà còn có khả năng giúp...

Xem thêm

Tiểu cảnh hoa sen đá trưng bày trong nhà

Tìm hiểu tiểu cảnh sen đá- Thú chơi đang đổ bộ vào Việt Nam

28/06/2018
Tiểu cảnh nói chung và tiểu cảnh sen đá nói riêng đang khiến cho không ít người bị mê mẩn, thích thú. Và để có thể làm tăng tính thẩm mỹ cũng như sinh động...

Xem thêm

Thi công và thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

25/06/2018
  Sau những áp lực, tất bật của cuộc sống, ai cũng muốn tìm đến một không gian yên bình để tâm hồn được thư thái, dễ chịu hơn. Chính bởi thế mà những mô...

Xem thêm

Tiểu cảnh thác nước đẹp

Tiểu cảnh thác nước đẹp

25/05/2018
Giới thiệu về tiểu cảnh thác nước Tiểu cảnh thác nước là sự kết hợp các yếu tố nước, đá, cây xanh và không gian. Trong đó, yếu tố nước được coi trọng và làm...

Xem thêm

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi