Các loại các cảnh nuôi chung trong cùng một bể cá

Để đảm bảo các loài cá cảnh trong bể cá cảnh sống hài hòa, không xung đột với nhau, không ăn thịt nhau thì bạn cần phải biết kết hợp đúng loại. Dưới đây là một số loài cá bạn có thể nuôi chung để có được hồ cá cảnh sinh động, nhiều màu sắc.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÁ CẢNH VỚI 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT.

Các loài cá cảnh nhỏ có thể nuôi chung với nhau như:

cá 7 màu, cá ngựa vằn, cá đuôi kiếm, cá cánh bướm, cá tứ vân, cá xê can, cá sặc gấm, cá mã giáp, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá nô lệ…những loài cá này có thể sống hòa thuận cùng nhau, vì thế bạn có thể lựa chọn một số loại để nuôi chung, tạo nên bể cá nhiều màu sắc trông rất sinh động.

 
Các loại cá cảnh nhỏ nuôi chung được với nhau, tạo sự đa dạng về màu sắc.

Các loại cá cảnh nhỏ nuôi chung được với nhau, tạo sự đa dạng về màu sắc.

Một số loại cá nhỏ thường được nhiều người lựa chọn nuôi chung là: cá bảy màu – là loại đa dạng về màu sắc nhất, cá ngựa vằn với các sọc vằn rất đẹp, cá đuôi kiếm với chiếc đuôi kiếm ấn tượng, cá cánh bướm ngũ sắc, cá sặc gấm, sặc lửa lung linh, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá phượng hoàng xanh lam hay cá phượng hoàng lùn lạ mắt.

Giá các loại cá này cũng khá mềm mại từ: 5000đ/cặp, 20.000đ/cặp, 40.000đ/cặp…đến vài trăm ngàn/con nếu là các dòng cá quý như dòng cá 7 màu Thái Lan cao cấp.

Các loài cá cảnh kích thước từ nhỏ đến lớn, có tập tính bầy đàn cũng có thể nuôi chung như:

cá họ Tetra (chim trắng), cá họ Barb (cá chép), cá họ Rasbora (lòng tong), cá họ Catfish (cá da trơn, cá mèo)….

Các loài cá có tập tính bầy đàn có kích thước từ nhỏ đến lớn có thể chung sống với nhau.

Các loài cá có tập tính bầy đàn có kích thước từ nhỏ đến lớn có thể chung sống với nhau.

Những loài cá này có tập tính bầy đàn, bơi theo nhóm sẽ giúp chúng cảm thấy an toàn hơn vì thế có thể kết hợp nuôi chung với nhau.

Xem thêm: TUYỆT CHIÊU CÁCH NUÔI CÁ CẢNH KHÔNG CHẾT

Các loại cá Koi có thể chung sống với nhau:

Nuôi chung các loại cá Koi tạo nên bể cá nhiều màu sắc.

Nuôi chung các loại cá Koi tạo nên bể cá nhiều màu sắc.

Cá Koi là loài cá nổi tiếng, rất được ưa chuộng bởi màu sắc đẹp, thân hình uyển chuyển lại rất thông minh. Loài cá Koi có tập tính bầy đàn, sống hài hòa nên cũng có thể nuôi chung với nhau, việc kết hợp một số loài cá Koi với màu sắc rực rỡ sẽ khiến hồ cá trở nên sinh động, vô cùng thích mắt, giúp thư giãn tinh thần.

Dòng cá Koi nhật thường được ưa chuộng hơn cả, giá loại cá này cũng khác nhau từ 20.000/con, 100.000/con, vài trăm ngàn/con cho đến loại có giá vài triệu đồng/ con.

Các loài cá vàng có thể nuôi chung được với nhau:

Các loại cá vàng có thể sống chung với nhau.

Các loại cá vàng có thể sống chung với nhau.

Cá vàng luôn là loại cá được nuôi phổ biến nhất, cá vàng cũng là loài cá thích sống theo nhóm, tương tác tốt với nhau, chúng có nhiều cử chỉ để hòa nhập, làm quen với nhau như cọ sát, bơi bên cạnh hoặc bơi đối mặt với nhau…Cá vàng cũng thường không ăn thịt đồng loại vì thế bạn có thể nuôi chung các loại cá vàng với nhau.

Kết hợp nuôi chung bể cá một số loài cá từ nhỏ đến to:

Khi nuôi chung các loài cá từ nhỏ đến to bạn cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp, không chọn những loài cá thích săn mồi để tránh tình trạng cá lớn nuốt cá bé.

Có thể kết hợp nuôi với một số loài cá có thể ăn những thức ăn chìm dưới hồ, ăn rêu mọc bám như loài Plecos hay catfish hoặc có thể là tôm tép ăn rau- những loài cá này sẽ giúp góp phần làm sạch hồ.

Lưu ý: Không nên nuôi cá quá đông, nên nuôi với số lượng hợp lý để cá có không gian phát triển tốt. Lựa chọn cá bơi nhanh nhẹn, khỏe mạnh, màu da sáng đẹp.

Xem thêm tin tức về cá cảnh và bể cá trên các mạng xã hội của chúng tôi:

 

 

3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

0
Would love your thoughts, please comment.x