Các loại cá cảnh phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam

Thị trường cá cảnh ở Việt Nam vô cùng sôi động và phong phú với hàng trăm chủng loại cá khác nhau. Vì vậy, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua cá cảnh thì rất khó chọn lựa. Blog cá cảnh sẽ gợi ý các loại cá cảnh phổ biến được nuôi trong bể cá cảnh ở Việt Nam, là những loại có màu sắc đẹp và dễ nuôi để bạn có thể chăm sóc tốt cho cá phát triển khỏe mạnh.

Nên tham khảo bài viết:

Các loại cá cảnh dễ nuôi nên tham khảo

Nuôi cá cảnh theo phong thủy nên lưu ý vấn đề gì 

Khách hàng nào khi mua cũng chọn lựa những loại cá khỏe mạnh, dễ nuôi, màu sắc rực rỡ và bắt mắt như các loại cá cảnh phổ biến dưới đây.

Cá vàng

Cá vàng là loại cá có kích thước nhỏ, được nuôi rất nhiều hiện nay, kích thước bình quân là chưa đến 10cm, và tối đa chỉ khoảng 20cm. Tuổi thọ thường thấy của cá vàng là 6-8 năm, có con sống được đến hơn 20 năm nhưng rất hiếm. Có các loại cá vàng phổ biến như là cá đầu sư tử, cá hình trứng, cá hình cầu mắt rồng, cá ngũ hoa mắt rồng….

Cá vàng là loại cá cảnh nuôi nhiều nhất 

Cá vàng là loại cá cảnh nuôi nhiều nhất 

Xét về hình dáng, hầu hết cá vàng đều có đặc điểm chung là thân tròn, ngắn, bụng mập có hình cầu, eo nhỏ, đuôi nhỏ. Màu sắc cá vàng có thể thay đổi đa dạng từ đen, đỏ, vàng, trắng…, tùy theo phổ ánh sáng của bể cá. Nếu bể hơi tối và thiếu ánh sáng, cá sẽ có màu nhạt hơn, theo thời gian có thể bị mất màu. Khi cung cấp đủ ánh sáng, cá có màu sắc rực rỡ, vui tươi hơn.

Cá vàng có giá rất rẻ, thích hợp với hầu hết độ tuổi người chơi, từ học sinh sinh viên đến người lao động, chỉ khoảng 8000 đến 10.000 một con.

Cá Betta

Cá betta rất được yêu thích vì mang vẻ đẹp vô cùng nổi bật, nhiều màu sắc rực rỡ, thân có lớp sắc tố trắng đục dày. Vậy ở đuôi, lưng, vậy hậu môn, vậy bơi xòe to, mang đa dạng sắc thái màu bắt mắt như tím, đỏ, vàng, cam, xanh….

Cá Betta mang vẻ đẹp đầy thu hút và mê hoặc Cá Betta mang vẻ đẹp đầy thu hút và mê hoặc

Cá betta còn có nhiều tên gọi khác: Cá chọi, xiêm rồng, phướn, thia xiêm. Tuổi thọ trung bình của cá betta khá ngắn, chỉ khoảng 2 – 3 năm, có một số hiếm thọ được 20 năm, nhưng thời điểm 1 năm đầu là cá betta khỏe nhất, đẹp rực rỡ nhất. Giá của cá betta tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, độ dài vây nên rất phong phú. Những con cá betta thông thường chỉ từ 7000 đến vài chục ngàn. Có loại là vài trăm ngàn hoặc thậm chí là cả triệu mỗi con.

Cá rồng

Cá rồng là một trong những loại cá sơ khai nhất, không có nhiều tiến hóa từ thời khủng long cho đến bây giờ. Cá rồng có thân dài, hẹp, đầu hình dao bầu, chóp có cặp râu, vảy to. Cá rồng sống trong môi trường nước ấm, từ 23 – 30 độ C, độ PH từ 6 – 7, nên thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Ca rồng là loại cá khá đặt đỏ Ca rồng là loại cá khá đặt đỏ

Đây là loại được giới mê cá cảnh rất tôn sùng về cả vẻ đẹp sang trọng và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Có nhiều loại cá rồng như Kim Long, Huyết Long, Ngân Long, Thanh Long…..Cá rồng thuộc phân khúc cao cấp, được người chơi mua không chỉ để làm đẹp cho không gian mà còn để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Do đó mà giá cá rồng rẻ nhất là 400.000 – 500.000 mỗi con, có loại vài triệu hoặc thậm chí là gần 20 triệu mỗi con.

Cá la hán

Bắt đầu từ năm 2000, cá La Hán được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Cá La Hán có hình dáng mạnh mẽ, màu sắc sặc sỡ, đầu hơi gù lên như ông tiên nên được gọi là cá La Hán. Cá có đầu càng to, màu càng rực rỡ, vậy càng dài thì sẽ có giá trị càng cao.

Cá La Hán là loại cá được nuôi phố biến Cá La Hán là loại cá được nuôi phố biến

Cá La Hán có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao hơn nhiều loại cá khác, ít nhất là 10 năm tuổi. Nhiệt độ thích hợp là từ 26 – 30 độ C, PH của nước từ 5 – 7. Tuy nhiên, cá La Hán có tính hiếu chiến và khá hung dữ nên không thường được nuôi chung với những loại khác, nếu muốn nuôi thì phải làm kính ngăn bể cá cảnh ra.

Mỗi loại cá La Hán sẽ có giá khác nhau, thường thì từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu mỗi con tùy kích thước. Có một số loại cá La Hán đặc biệt như La Hán King Kamfa là loại đắt nhất, khoảng 3 – 10 triệu mỗi con.

Ngoài các loại trên, vẫn còn nhiều loại cá cảnh phổ biến hiện nay ở Việt Nam rất được yêu thích. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế và đặc biệt là loại hồ cá cảnh mà khách hàng chọn lựa loại thích hợp với gia đình mình để vừa làm đẹp cho không gian, vừa mang nhiều ý nghĩa giá trị khác.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

1
0
Would love your thoughts, please comment.x