Lưu ý để đặt bể cá theo phong thủy để hút tài lộc

Đặt bể cá cảnh theo phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi chơi cá cảnh, người có kiến thức, am hiểu về phong thủy, tín ngưỡng lại càng xem trọng, đặt bể cá cảnh đúng thì tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường sống, hút tài lộc… ngược lại đặt bể cá cảnh sai mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Bể cá cảnh đẹp và độc đáo

Bể cá cảnh đẹp và độc đáo

Hỗn loạn vì các luồng tư vấn đặt bể cá cảnh theo phong thủy

Rõ ràng người chơi cá cảnh rất quan tâm đến vấn đề đặt bể nuôi cá cảnh theo phong thủy, hợp tuổi, hợp vận mệnh… nên chủ động tìm hiểu kiến thức về phong thủy, xin tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong phong thủy. Nhưng nhiều luồng tư vấn, ý kiến khác nhau gây ra mâu thuẫn, chính gia chủ cũng không thể quyết định được vị trí nào chính xác, theo thầy nào chính xác.

Vì vậy, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm đam mê về bể cá cảnh phong thủy đến khi bước vào kinh doanh bể cá cảnh phong thủy chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý về đặt bể cá cảnh như thế nào là chuẩn phong thủy.

Chọn loại cá cảnh phù hợp với vị trí đặt bể cá cảnh

Chọn loại cá cảnh phù hợp với vị trí đặt bể cá cảnh

Gia chủ hợp hướng Bắc thì nên chọn loại cá cảnh ánh kim như Ngân Long, Mã Giáp, Ánh trăng để đặt, gia chủ hợp hướng Đông Nam thì chọn cá cảnh có màu sắc đỏ, hồng, da cam… như cá koi, hướng Tây Nam có thể tùy ý chọn loại cá, hướng này mang ý nghĩa thúc đẩy tài vận.

Tham khảo thêm: NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Lưu ý: Mỗi 1 màu sắc cá cảnh đều có ngũ hành riêng, tượng trưng cho sự thịnh vượng là đỏ, cam, vàng. Xanh may mắn, an nhiên, đen mang ý nghĩa thu hút sự đen đủi vào cá, thường dùng trong trấn sát tại các hướng dữ của ngôi nhà để thu hút mọi vận xui cho gia đình.

 Nuôi bao nhiêu con cá cảnh là đủ

theo phong thủy số lượng cá cảnh trong bể tốt nhất là bội số của 9Theo phong thủy số lượng cá cảnh trong bể tốt nhất là bội số của 9

Thông thường số lượng được các chuyên gia phong thủy lựa chọn để nuôi cá cảnh là bội số của 9 nhưng tuyệt đối tránh nuôi nhị hắc (2 con) và ngũ hoàng (5 con), bởi trong tài vận 2 con số này không may mắn, không có ý nghĩa thu hút vượng khí cho gia chủ. Vì vậy gia chủ khi lựa chọn cá cảnh nên lưu ý, rất nhiều gia đình chọn nuôi 2 con cá cảnh mang ý nghĩa 1 cặp hài hòa, đẹp mắt nhưng nếu là người kinh doanh, buôn bán thì nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

Tham khảo thêm: CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÁ CẢNH LÀ GÌ?

Hướng đặt bể cá cảnh, hình dạng bể cá, màu sắc cá hợp với các mệnh

Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh kim:  là hướng Tây và Tây Bắc,  màu sắc cá phù hợp là màu sáng, sắc ánh kim, có thể kết hợp thêm màu nâu, vàng sẽ sinh vượng, mang lại may mắn, niềm vui cho gia chủ. Hình dạng bể cá là hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy). Người mệnh kim nên kiếng các màu hồng, đỏ, tím.

Bể cá cảnh theo phong thủy

Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh Thổ: là hướng Tây Nam và Đông Bắc, màu sắc cá thích hợp cho gia chủ mệnh thổ là màu vàng đất, màu nâu có thể kết hợp với 1 số màu sắc khác như màu hồng màu đỏ, tuyệt đối tránh màu xanh.

Hướng đặt bể cảnh cho người mệnh mộc: Thích hợp nhất là hướng Đông và Đông Nam, màu sắc cá phù hợp vơi sgia chủ mệnh mộc là tông màu xanh kết hợp với màu đen, có thể là màu xanh biển sẫm, tuyệt đối tránh màu trắng và ánh kim.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh hỏa: Là hướng nam, màu sắc cá phù hợp là màu đỏ, hồng, tím kết hợp màu xanh, tránh màu đem và xanh nước biển sẫm.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh thủy: Là hướng Bắc, thích hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp với tông màu trắng, sắc ánh kim, tránh dùng màu vàng đất, màu nâu.

Tham khảo: 5 mẫu bể cá phong thủy ngoài trời không nên bỏ qua

Một số lưu ý cần tránh khi đặt bể cá cảnh theo phong thủy

  • Không nên đặt bể cá cảnh dưới cầu thang, nếu bắt buộc phải đặt theo phong thủy thì cầu thang cần phải thông thoáng, chân cầu tháng hướng ra cửa của ngôi nhà, đón được ánh nắng mặt trời.
  • Không đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ, bếp, sự chuyển động của dòng chảy sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia đình.
  • Không đặt bể cả cảnh trong phòng của trẻ nhỏ
  • Không đặt bể cá cảnh dưới hoặc trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài, đối diện bếp hoặc sau tòa nhà bởi trong quan niệm phong thủy nước dập tắt lửa chẳng khác làm mất cân bằng năng lượng Âm Dương của ngôi nhà. Đặt gần bàn thờ các Ông Địa, Thần Tài cũng làm suy giảm sự tôn nghiêm của việc thờ cúng.
  • Không đặt các hòn đá có hình sắc cạnh, nhọn, hình thù kì dị vào trong bể cá

Tóm lại làm bể cá cảnh theo phong thủy liên quan đến rất nhiều yếu tố, vì vậy nếu không có kiến thức nên tìm hiểu các thông tin từ nguồn tin cậy như người có kinh nghiệm chơi cá cảnh theo phong thủy, người am hiểu về phong thủy, tướng số… tránh mắc những sai lầm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của giá đình.

Mọi thắc mắc về phong thủy bể cá cảnh nếu cần tư vấn, giải đáp xin liên hệ:

  •      Đ/c: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội
  •     Tel: 0932.144.888 (Zalo)
  •     Hotline: 024.39.555.888 – 024.32.666.777
  •     Email: info@nonbo.net.vn.

Tham khảo thêm các bài tin tức hay về cá cảnh của chúng tôi:

3.3 3 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

0
Would love your thoughts, please comment.x