Mẫu hòn non bộ và non bộ mini đẹp nhất

Thiên thanh, bạch nhất, chốn công đường

Sơn thủy hữu tình, cảnh dễ thương

Chót vót núi cao, mầu xanh đá

Nước nguồn róc rách, tiếng tơ vương

….

Vang vọng, nhiều âm hưởng, chất chứa linh khí của núi rừng tự nhiên là hình ảnh đáng tự hào, ngưỡng mộ của gia chủ khi trong nhà, đại sảnh, sân vườn có hòn non bộ đẹp. Bởi vậy các mẫu non bộ mini, non bộ sân vườn… được rất nhiều khách hàng lăng xê và thưởng ngoạn, phần lớn họ thuê thiết kế, thi công non bộ theo ý thích, phong thủy, bài viết này chỉ xin phép giới thiệu 1 số các mẫu non bộ đẹp đang thịnh hành hiện nay.

Tham khảo thêm: Cách chơi Hòn non bộ mini để bàn

Nghệ thuật chơi non bộ

Nghệ thuật chơi non bộ

Thú chơi non bộ – Tao nhã đầy tính nghệ thuật người không am hiểu khó hiểu hết được ý niệm của nó

Bởi vậy không phải ai cũng có duyên, có nghĩa với non bộ, suy cho cùng người am hiểu về non bộ, tiểu cảnh ban đầu đều từ cái duyên, tiếp đến mới là phận, phận gắn với nhau, sống chết với nhau, trở thành bạn tâm giao trong cuộc sống. Có nhiều người non bộ mini, tiểu cảnh non bộ… chỉ là nơi để thưởng thức, làm đẹp cho không gian nhưng với giới yêu non bộ tiểu cảnh thực thụ thì nó chính là nghiệp.

Mặc dù là bộ môn nghệ thuật khó tính, kén cả người chơi nhưng trong thế giới tiểu cảnh non bộ có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật được đánh giá là kiệt tác, khiến người xem không khỏi trầm trồ. Một số tác phẩm được ưa chuộng, thịnh hành nhất thiên hướng về non bộ, núi nhiều hơn cậy, giữa núi có thác nước, suối chảy róc rách hoặc các mô hình non bộ mi ni, tiểu cảnh mi ni hơi hướng thiên thai, thanh tịnh… Chính sự đa dạng này khiến giới đam mê tiể cảnh non bộ thỏa mãn được niềm yêu thích, thú chơi của mình.

Lưu ý: Ý nghĩa của những hình ảnh non bộ mini, tiểu cảnh mini trong phong thủy

Nếu có thời gian chúng tôi xin làm 1 bài phân tích chuyên sâu về những ý nghĩa, ý niệm sâu xa của phong thủy với tiểu cảnh, non bộ mini… tất cả đều có chân tướng và có tính toán riêng của nó. Vì vậy với người chơi non bộ, tiểu cảnh họ có niềm tin bất diệt vào những điều họ làm, về phong thủy, những quan niệm tướng số, vận mệnh đã được chứng minh qua hàng trăm, triệu năm lịch sử mà khoa học cũng không thể giải thích.

Để nắm rõ cách chơi non bộ các bạn tham khảo tại chuyên mục hòn non bộ

Mẫu tiểu cảnh non bộ mini được giới sành chơi ưa chuộng nhất

  1. Hòn non bộ mi ni trang trí phòng khách, sảnh, quán cà phê…

Một số hình ảnh hòn non bộ mini đẹp đang rất thịnh hành, có giá trong năm Nhâm Tuất 2018 được giới chơi non bộ ưa chuộng thuộc về xu hướng cổ tịch, thiên thai. Điển hình là hình ảnh hòn non bộ nhỏ có thác nước, có suối, có núi, có cây cối, hoa cỏ… định hướng người xem đến chốn bồng lai tiên cảnh, an thư, thiên thai, bỏ xa chốn bụi trần.

Giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập như hiện nay các mẫu non bộ mini này rất được ưa chuộng, thường được sử dụng trang trí quán cà phê, spa, phòng trà, đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, nơi thiền viện, đọc sách của những người đam mê nghệ thuật, thích sự thư thái, thong thả.

Mẫu NB01-3 – non bộ phong thủy thác nước trong thân cổ thu

Mẫu non bộ phong thủy thác nước trong thân cây – Hình ảnh thân thuộc được nhiều người ưa chuộng trong năm 2018

Xem thềm 1 số góc nhìn thực tế của sản phẩm trên tại đây.

NB01 – 2 – Non bộ thác nước phong thủy dáng cổ thụ

Hòn non bộ dáng cổ thụ ngàn năm – Linh thiêng  1 đời nghĩa khí

Xem thêm 1 số góc ảnh thực tế của sản phẩm chi tiết tại đây.

  1. Hòn non bộ mini, tiểu cảnh mini hồ câu, tiên ông, thiên ý

Không quá phô trương hay hoành trang phong cách tiểu cảnh non bộ mini theo Thiên ý: Phật tổ Như Lai, Quan Aamm Bồ Tát, Tiên Ông câu cá, Chú tiểu Tọa Thiền… được xem là hon non bộ đẹp nhất Việt Nam, phù hợp với văn hóa, tín ngường thường được đặt những nơi trang nghiêm, cần sự tĩnh lặng, thiền viện.

Hình ảnh này cũng mang ý nghĩa hướng thiện trong phong thủy, thích hợp với người làm ăn, buôn bán cần sự an bình, bổ trợ từ trên cao – Thiên ý. Định hướng về sự tự nhiên, an lành nên chất liệu được sử dụng trong các mẫu này là gốm sứ, gỗ tự nhiên… thích hợp với người có tình yêu đặc biệt với sứ, đất sét… nghệ nhân chế tác các tác phẩm này cũng cần 1 kinh nghiệm nhất định trong bố trí, định vị hình ảnh để không phạm tín ngưỡng, quan niệm trong phong thủy. Bởi vậy mỗi 1 tác phẩm đều là 1 kiệt tác.

Một số mẫu nổi trội của phong cách này:

NB 17 – Thác nước lão ngư bên hồ câu cá

Thác nước lão ngư bên hồ câu cá – Thanh tịnh, an nhiên hình ảnh đẹp trong Phật Giáo

Xem thêm ảnh chi tiết của sản phẩm tại địa chỉ https://nonbo.net.vn/thac-nuoc-lao-ngu-cau-ca-ben-ho-nb17

  1. Hòn non bộ, tiểu cảnh đài sen để bàn

Có những quan niệm phong thủy chỉ những người có kinh nghiệm, đã kinh qua sóng gió của đời mới có thể tin nó là thực, vì vậy 1 hòn non bộ, tiểu cảnh mini từ chất liệu hợp tuối, phong cảnh hợp thời, hợp vận đặt trên bàn làm việc, bàn uống nước trong phòng khách… được giới chơi non bộ tiểu cảnh rất ưa chuộng.

Kích thước không quá lớn nhưng thiết kế độc đáo, tinh tế, khác biệt… các thiết kế này phần lớn phải các nghệ nhân lâu năm kinh nghiệm, có kỹ thuật mới chế tác. Từ chất liệu, các góc cảnh, phối màu sắc cần đạt đến độ chính xác cao, đảm bảo làm thỏa mãn cả những con mắt khó tính nhất.

Hiện nay nơi có những nghệ nhân chế tác các tác phẩm này chỉ có tại Trung Hoa với kinh nghiệm và kỹ nghệ nhà nghề, tuy nhiên để phù hợp với văn hóa, phong thủy người Việt sản phẩm khi về Việt Nam được cải tiến đáng kể.

Một số hình ảnh ấn tượng:

NB 09 – Chậu tiểu canh sen đã trang trí

Chậu tiểu cảnh sen đá trang trí – Hướng đến Chân – Thiện – Mỹ

Xem thêm ảnh thực tế sản phẩm bấm vào đây.

Mời độc giả chiêm ngưỡng mẫu non bộ mini được chúng tôi tổng hợp trên pinterest

Mẫu thiết kế thi công tiểu cảnh theo yêu cầu

Dành cho không gian có diện tích rộng với những mẫu kích thước non bộ tiểu cảnh lớn, cảnh sắc hùng vĩ, hoành tráng. Hình dạng, kiểu dáng, kích thước có thể được thiết kế riêng theo sở thích, tuổi, vận mệnh của gia chủ… với không gian được trang hoàng khung cảnh này chắc chắn sẽ nâng tầm đẳng cấp, ai đến cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị có cách làm hòn non bộ đẹp, cách thiết kế hòn non bộ đẹp theo ý gia chủ, quan trọng nhất là chất liệu sản phẩm, chất liệu non bộ, loại tiểu cảnh được trồng, độ bền khi sử dụng. Do đó khi tìm đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh non bộ sân vườn nên chọn đơn vị có thương hiệu uy tín.

Chú thích: Đơn vị thiết kế, thi công giữ vai trò quan trọng trong việc hình ảnh 1 khung cảnh non bộ, sân vườn đẹp

Non bộ, tiểu cảnh là một tác phẩm nghệ thuật kì vỹ nên cũng như thơ văn, nhạc họa, sáng tác phải có bố cục rõ ràng, cụ thể trước khi thi công. Bố cục của non bộ ảnh hưởng từ luật không gian 3 chiều từ hội họa như: cao thấp, xa gần, trên dưới… quả núi phân chia làm 3 phần: ngọn núi, sườn núi và chân núi. Sau khi phác thảo xong trên bản vẽ hình dáng, kích thước thế chi tiết của non bộ mới bắt đầu vào thi công non bộ. Khâu thi công người có kỹ thuật là quan trọng nhất, mới biết cách sắp xếp đặt các thế núi hợp lý, cân dối “đồng thanh, đồng chủ” mới đẹp nhất.

Mẫu non bộ do công ty thiết kế tiểu cảnh non bộ triển khải

Mẫu non bộ do công ty thiết kế tiểu cảnh non bộ triển khải

Các yếu tố cấu thành non bộ, tiểu cảnh bao gồm: Đá, cây (tiểu cảnh), thúy (nước), núi, đất, sỏi… trong đá có nhiều loại đá khác nhau như đá vôi, đá trầm tích, đá san hô… cây thường là cây đa, cây sung, cây sanh… các loại tượng và kiểu cách nước chảy.

Quy trình chế tác hòn non bộ:

  • Vẽ phác thảo
  • Chuẩn bị các vật liệu đầy đủ
  • Đồ trang trí phụ
  • Cây trồng trên non bộ

Lưu ý: Đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ, tiểu cảnh giữ vai trò quan trọng nhất trong quá trình làm hòn non bộ, bởi vậy phải tìm đến đơn vị có kinh nghiệm, người đứng đầu am hiểu về hon non bộ, trong tư gia gia đình ít nhất phải có hòn non bộ mới thiết kế thi công được cho khách hàng.

Tham khảo thêm 1 số mẫu hòn non bộ được thiết kế tại tư gia của người chủ quản nonbo.net.vn trên Pinterest.

Chơi hòn non bộ lớn, non bộ mini – lưu ý những yếu tố về phong thủy

Trong các thú chơi có lẽ hòn non bộ,  non bộ mini có những quy chuẩn, yêu cầu khắt khe nhất, đối tượng chơi cũng am hiểu,  có kiến thức và quan niệm riêng về phong thủy non bộ. Tuy nhiên điều cấm kỵ nhất họ quan tâm là nguồn gốc, chất lượng của non bộ, có thể giá thành cao, chi phí đắt nhưng nhất định nó phải khác lạ, đúng quan niệm trong phong thủy là những hòn non bộ đẹp nhất, khó tìm thấy thứ 2 tại Việt Nam.

Do đó, nếu yêu non bộ hãy nên tìm đến người có cùng sở thích, cùng đàm đạo, lắng nghe những câu chuyện từ nguồn gốc, ý nghĩa sau mỗi tác phẩm… Nonbo.net.vn chính là cái nôi lớn nhất của non bộ Việt Nam, tập hợp tất cả những sản phẩm non bộ, tiểu cảnh độc đáo, ý vị… được đúc kết từ cái tâm, niềm đam mê, lăn lội của người sáng lập.

Có thể tham khảo thêm các câu chuyện về non bộ tiểu cảnh hoặc gặp trực tiếp người sáng lập của nonbo.net.vn thông qua địa chỉ đã đăng ký dưới chân trang.

Xem ảnh của công ty chúng tôi trên mạng xã hội:

 

 

 

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x