Tiểu cảnh thác nước đẹp

Giới thiệu về tiểu cảnh thác nước

Tiểu cảnh thác nước là sự kết hợp các yếu tố nước, đá, cây xanh và không gian. Trong đó, yếu tố nước được coi trọng và làm nổi bật nhất. Mang ý nghĩa phong thủy cao, nước là yếu tố lưu giữ tiền tài, may mắn trong cuộc sống, công việc, tạo nên sự hài hòa và đảm bảo được bầu không khí trong lành. Trong không gian gia đình, việc bài trí tiểu cảnh thác nước đem lại không gian mát mẻ, tươi mới, giảm căng thẳng cho gia chủ. Hiện nay, tiểu cảnh thác nước đang rất được ưa chuộng tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Tiểu cảnh thác nước đẹp

Tiểu cảnh thác nước đẹp

Tiểu cảnh thác nước là sản phẩm nghệ thuật lấy bài trí, xây dựng chế tác và sắp đặt thu nhỏ làm nền tảng, đưa thác nước lớn ngoài tự nhiên vào không gian trong nhà hoặc sân vườn phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Tiểu cảnh thác nước được người Việt phát triển và kết hợp chặt chẽ các yếu tố, coi trọng nước và dòng chảy. Đây là sản phẩm có ý nghĩa quan trọng với nghệ thuật bài trí làm đẹp sân vườn, trong nhà. Nhiều gia đình, nhà hàng, đền chùa sử dụng tiểu cảnh thác nước như một tấm bình phong để chắn tà khí, thu hút vượng khí

Tại sao nên bài trí tiểu cảnh thác nước trong không gian sống?

Tiểu cảnh thác nước đem lại nhiều lợi ích và được yêu thích trong nhiều không gian đặc biệt là trong không gian sân vườn rộng. Việc bài trí tiểu cảnh thác nước giúp:

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh thác nước

Ý nghĩa và giá trị của tiểu cảnh thác nước

 1. Tạo sự đa dạng và kiến trúc phong cách cho không gian

Việc thiết kế, bài trí một thác nước trong tường nhà, sân vườn của gia đình giúp không gian độc đáo, sáng tạo hơn. Chắc chắn khách viếng thăm sẽ có ấn tượng và sự hứng thú khi được chiêm ngưỡng một dòng thác thu nhỏ trong không gian gia đình. Đặc biệt, tiểu cảnh thác nước có thể phù hợp với nhiều không gian từ nhà có diện tích nhỏ đến nhà có sân vườn rioongj lớn. Có nhiều loại tiểu cảnh thác nước kết hợp giữa các phiến đá góc cạnh, vuông, đường nét hoặc kết hợp với chính bức tường của gia chủ để tạo thành dòng chảy mạnh mẽ. Trong cách này, việc xuất hiện thiên nhiên, cây cối thường không nhiều mà sẽ tạo điểm nhấn ở những vật trang trí,…

 1. Mang giá trị và ý nghĩa phong thủy lớn

Tiểu cảnh vốn là nghệ thuật bài trí mang lại giá trị và ý nghĩa phong thủy cao, trong đó tiểu cảnh thác nước lại càng nổi tiếng về khả năng thu hút tài vận, may mắn, lưu giữ tiền tài. Nước là yếu tố không thể thiếu với bất cứ công trình xây dựng nào bởi nước là nơi tích tụ khí vượng tốt, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và có thể mang lại sự bình yên, thanh thản cho gia chủ. Một tiểu cảnh thác nước còn thể hiện dòng chảy năng lượng, hỗ trợ gia đình có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

 1. Tăng giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cho không gian sống

Tiểu cảnh sân vườn nói chung và tiểu cảnh thác nước nói riêng đều phục vụ nhu cầu và mục đích làm đẹp, trang trí cho không gian sống. Tiểu cảnh thác nước đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhờ tái hiện được thiên nhiên, có thể mang xu hướng cổ điển hoặc hiện đại theo sở thích của gia chủ. Khi xuất hiện thác nước thu nhỏ trong sân vườn cũng đem lại sự hứng thú, thu hút ánh nhìn của khách viếng thăm, làm không gian sống thêm phần sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

 1. Tạo không gian sống thư thái, thoải mái và khỏe mạnh

Tiểu cảnh thác nước không chỉ đơn thuần để làm đẹp hay để thu hút phong thủy, tài lộc mà còn có giá trị với sức khỏe con người. Khi bài trí tiểu cảnh thác nước trong không gian, gia chủ gần gũi hơn với thiên nhiên, thư thái đầu óc, thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, thác và hồ nước nhỏ trong không gian gia đình còn giúp điều hòa không khí, tạo độ ẩm và sức sống cho vạn vật.

Một số loại tiểu cảnh thác nước đang được ưa chuộng hiện nay

Chế tác, thi công, thiết kế tiểu cảnh thác nước căn cứ vào nhiều yếu tố như sở thích, nhu cầu, không gian, bố cục,… Ở Việt Nam có một số loại công trình thác nước sân vườn đang rất được ưa chuộng và áp dụng đó là tiểu cảnh thác nước trên ghềnh đá, hòn non bộ, thác nước trên tường và thác nước trên kính.

 Tiểu cảnh thác nước đa dạng phong cách

Tiểu cảnh thác nước đa dạng phong cách

 1. Thác nước trên hòn non bộ – ghềnh đá

Thác nước trên hòn non bộ và ghềnh đá là loại tiểu cảnh được ưa chuộng nhất do cách bài trí, bố cục phù hợp với nhu cầu và sở thích của người Việt Nam. Trong quan niệm dân gian, “non nước hữu tình” chính là để chỉ sự kết hợp giữa núi non và dòng chảy của nước. Nghệ nhân có thể kết hợp giữa hòn non bộ và một hoặc một vài dòng thác tự nhiên. Nhiều người tạo ra ghềnh đá thoải với luồng thác chảy siết, trắng xóa. Việc bài trí loại thác nước này giúp cảm giác người thưởng ngoạn như đang đứng trong một không gian thiên nhiên bao chùm.

 1. Thác nước trên tường đá

Ngoài thác nước non bộ, thác nước trên tường đá có thiết kế đặc biệt, xuất hiện trên mặt tường đứng với những luồng thác tự nhiên, dòng chảy mạnh hoặc nhẹ khác nhau, cũng có thể nước chảy dàn trải khắp cả một không gian bức tường. Thác nước trên tường là giải pháp cho không gian nhỏ hẹp, giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn tạo được không gian thư giãn lý tưởng.

 1. Thác nước trên kính

Tận dụng kính để bài trí thác nước là một ý tưởng sáng tạo độc đáo và đã được áp dụng ở nhiều gia đình. Dòng chảy của nước trên kính tạo được sự dàn trải. Với ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, dễ dàng kết hợp màu sắc, tạo nên sự mới lạ cho không gian sống của bạn.  Thác nước trên kính cũng hạn chế được nhược điểm về tiếng ồn, tạo ra sự thư thái nhẹ nhàng, ít tạo âm thanh.

Tiểu cảnh thác nước có thể bài trí ở vị trí nào?

Trong phong thủy, nước mang ý nghĩa tài lộc, của cải, hướng chảy của nước cũng thể hiện sự thăng tiến của giá chủ. Bài trí tiểu cảnh thác nước tại vị trí phù hợp giúp phong thủy tốt hơn và cảnh quan thẩm mỹ đẹp hơn. Dưới đây là một số vị trí có thể bài trí tiểu cảnh thác nước:

Cách bài trí tiểu cảnh thác nước

Cách bài trí tiểu cảnh thác nước

 1. Gầm cầu thang

Có nhiều người lựa chọn gầm cầu thang là nơi bài trí tiểu cảnh thác nước bởi tận dụng được khoảng không gian chết vốn có của ngôi nhà. Tiểu cảnh thác nước dưới gầm cầu thang thường ít sử dụng cây xanh để tránh mục nát đồng thời kết hợp nhiều ánh sáng huyền ảo giúp căn phòng trở nên sinh động hơn.

 1. Tường nhà

Tường nhà tích hợp thác nước là giải pháp với những không gian nhỏ, hẹp, không có nhiều diện tích, thác nước trên tường có thể bài trí ở tường nhà, tường rào hoặc dựng một bức tường trong không gian. Với thác nước trên tường, gia chủ có thể kết hợp thêm kính hoặc ánh sáng để tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm. Sử dụng đá cảnh phong thủy nên đem lại nhiều lợi ích về tài lộc.

 1. Sân vườn

Sân vườn là không gian tốt nhất để thiết kế, bài trí tiểu cảnh thác nước. Nhờ diện tích rộng, mặt bằng phù hợp, tiểu cảnh thác nước sân vườn có thể được thiết kế theo hòn non bộ hoặc ghềnh đá theo kiến trúc khác nhau. Tiểu cảnh thác nước sân vườn được ưa chuộng nhờ đặc điểm gần với thiên nhiên hơn cả.

Giá tiểu cảnh thác nước và đơn vị thi công thiết kế tại Việt Nam

Tiểu cảnh thác nước cũng giống như các sản phẩm tiểu cảnh khác, mức giá sản phẩm không cố định mà căn cứ vào nhiều yếu tố như quy mô, kiến trúc, kích thước, vật liệu. Một sản phẩm tiểu cảnh thác nước có thể được thiết kế, xây dựng từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bài trí và quy mô khác nhau do đó mức giá của sản phẩm cũng khác nhau.

Tại Việt Nam có nhiều đơn vị thi công, thiết kế, chế tác tiểu cảnh thác nước, mỗi đơn vị có một thế mạnh riêng căn cứ vào nhu cầu của khách hàng. Để có được sản phẩm hoàn thiện chất lượng tốt nhất, khách hàng nên chú ý tham khảo trước mẫu mã sản phẩm để có thể chế tác ra sản phẩm ưng ý.

Ngoài các sản phẩm chế tác theo nhu cầu, hiện nay có nhiều sản phẩm tiểu cảnh thác nước chế tác sẵn, đơn giản, tiện dụng, hình thức thẩm mỹ đẹp, chất lượng tốt, khách hàng chỉ cần chọn mẫu và vận chuyển về đặt trong không gian phù hợp là có được thác nước theo ý thích. Giá tiểu cảnh thác nước mini loại này cũng không quá đắt đỏ, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Địa chỉ bán tiểu cảnh mini và thi công tiểu cảnh thác nước

Địa chỉ bán tiểu cảnh mini và thi công tiểu cảnh thác nước

Khách hàng có nhu cầu bài trí tiểu cảnh thác nước có thể tham khảo thêm tại:

Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh

Chuyên phân phối – Tư vấn – Chế tác tiểu cảnh, non bộ

Địa chỉ:

 • Địa chỉ văn phòng đại diện: Tầng 2, 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Địa chỉ kho hàng:  27/76 ,Ngách 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
 • Email: info@nonbo.net.vn hoặc nonboonplaza@gmail.com

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x