Cá KIM LONG ÚC ( Pearl Arowana ) Cá Rồng Ngọc Trai

Cá kim long úc (Pearl Arowana) còn được gọi là cá rồng ngọc trai, không quá đắt đỏ và quý hiếm như cá huyết long hay kim long quá bối nhưng kim Long Úc vẫn mang những đặc điểm mê hoặc người chơi cá rồng.

ca rong uc hiem

Cá kim long Úc là gì?

Cá kim long Úc được tìm thấy nhiều ở châu Úc, đặc điểm nhận biết dễ nhất của cá kim long Úc là có 7 hàng vảy với kích thước vảy nhỏ hơn so với các loại cá rồng khác, số lượng đường vảy hai bên thân cũng nhiều hơn, khoảng 32 – 35 vảy trong khi các loại cá khác chỉ 21 – 25 vảy. Ngoài ra cá kim long Úc có cặp râu không chĩa thẳng ra phía trước mà quặp xuống như râu dê.

ca rong kim long

Kim long Úc có kích thước tương đối lớn, kích thước tối đa lên tới 90 cm trong môi trường tự nhiên, ở môi trường trong bể kích thước cực đại chỉ đạt khoảng 60, 65cm. cá kim long Úc thu hút ánh nhìn từ vẻ bên ngoài của mình với hàng vây màu hồng, càng lớn lên hàng vây này sẽ bị chuyển màu khác không còn màu hồng, biến đổi thành màu đỏ hồng. Phần lưng cá kim long Úc có màu xám phới xanh đến phớt nâu. Thân thì màu đồng ánh vàng. Đặc biệt trên viền ngoài của vẩy vá các chấm trên mặt vảy có màu vàng, cam hoặc đỏ xen kẽ sát với nhau rất đẹp và ấn tượng. Các vây của cá mang màu đen, có chấm lớn màu vàng cam hoặc đỏ.

Cách chăm sóc và nuôi cá rồng kim long Úc

Cá kim long Úc nuôi không hề khó, chỉ cần đáp ứng 1 số tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Kích thước bể phải đạt lớn bởi kim long Úc trong tự nhiên khi trưởng thành đạt đến 90cm, trong bể cũng đạt đến 60, 65cm nếu kích thước bể không lớn cá không thể đảm bảo sức khỏe và tăng trưởng tốt. Trongq úa trình nuôi cá nếu bể phù hợp sẽ giảm bớt khâu di chuyển cá. Trong bể cũng có thể trang trí thêm đá tẳng, rễ cây để bể cá sinh động, hấp dẫn nhưng thủy tiểu cảnh không nên cồng kềnh quá có thể cản trở quá trình bơi của cá.
  • Nhiệt độ, độ cứng và độ pH của nước: Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nuôi cá kim long úc. Nhiệt độ tốt nhất khi đạt ở khoảng 24 – 30 độ C, độ cứng của nước 5 – 24 dH, độ pH duy trì ở khoảng 6.5 – 8.0.
  • Nguồn thức ăn: Một số loại thức ăn giàu protein rất thích hợp cho sự phát triển của cá như: dế, tim bò đông lạnh, trùn đất, tôm đông lạnh, trùn đỏ, thức ăn viên chuyên biệt dành cho cá, cá đông lạnh, tép tươi… Trong quá trình cho cá ăn nên theo dõi diễn tiến của cá, ví dụ cả đùn thức ăn ra thì do thức ăn quá lơn, quá nhiều nên cắt nhỏ thức ăn ra, vụn thức ăn không hết cũng cẩn vớt và lấy sạch tránh làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Vệ sinh hồ sạch sẽ: Thay nước thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất giúp cá luôn khỏe mạnh, thông thường nước cần được thay 3 lần/ tuần, mỗi lần thay 1/3 nước. Để cá khỏe mạnh nên kiểm tra độ PH của nước, cá bị nấm thì bỏ ít muối vào nước, tăng nhiệt độ nước, nếu cá bị rách vây có thể do căng thẳng nên kiểm tra độ Ph.
nonbo cung cap ca rong uc

Cách chọn mua cá kim long Úc đạt tiêu chuẩn

  • Thân hình cân đối: cá kim long Úc thường phải có thân hình cân đối bạn hãy nên mua, những em có thân hình cân đối, hài hòa, đẹp, giá cũng sẽ cao hơn. Thân hình rộng, vạm vỡ, không quá gầy, không quá béo, đầu cân đối với cơ thể, vậy khỏe mạnh.
  • Vây lưng: vây lưng rất quan trọng với cá kim long Úc, vây lưng cao, nhọn đứng thẳng chính là tốt nhất. vây lưng rũ xuống là cá không khỏe hoặc thể trạng cá không tốt, không nên mua.
  • Vây đuôi: Vây đuôi đối xứng, không quá chẻ, vây đuôi dầy dặn, không bị hư hại, không bị sờn.
  • Hình dạng miệng: Cá kim long Úc tốt nhất nên có miệng rộng, hơi hếch lên trên trông mạnh mẽ, uy lực.
  • Hoa văn: Hoa văn có đốm đen hoặc vảy đặc biệt có thể mang lại những ấn tượng mới lạ với em cá kim long Úc. Bạn có thể tìm những em kim long Úc mang tiêu chuẩn hoặc có những đặc điểm độc đáo, ấn tượng so với bình thường.

Giá bán cá kim long Úc

Cá kim long Úc có giá dao động từ 500.000 đến 2.000.000 1 con tùy thuộc vào kích thước, màu sắc, đặc điểm nổi bật của cá. Cá có kích thước càng lớn, màu sắc càng ấn tượng, càng đẹp lạ, bắt mắt thì giá thành càng cao.

Bể nuôi cá kim long Úc cũng cần được trang trí phù hợp, đầu tư bể lớn, nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo, tìm hiểu kỹ về cách nuôi, cách chăm sóc, các bệnh thường gặp để có tâm thế nuôi cá tốt nhất.

Địa chỉ bán cá kim long Úc uy tín chất lượng

Cá kim long Úc rất phổ biến nhưng để tìm được địa chỉ bán cá kim lóc Úc uy tín chất lượng không hề dễ. Chỉ những người tự tay nuôi cá kim long hay nuôi các loại cá cảnh đắt tiền khác như cá koi mới có kinh nghiệm bán cá và lựa chọn những con cá đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Vì vậy, khi mua cá kim long Úc nên đến trực tiếp tận nơi để xem cá, kiểm tra cá, cá đúng yêu cầu mới lấy, trong trường hợp mua online thì nên mua trong nước, hạn chế mua quốc tế dễ rủi do về tình trạng, sức khỏe cá khi về.

Mua cá kim long Úc tại nới vừa nuôi cá, vừa bán cá vừa cung cấp thức ăn cho cá là phù hợp nhất. Ở đó sẽ còn được hỗ trợ về cách chăm sóc, cách chữa bệnh cho cá khi cần thiết. NonBo cũng là một đơn vị nuôi và bán cá koi Nhật rất uy tín tại khu vực phía bắc. Ngoài Koi Nhật chúng tôi cũng có kinh nghiệm về các loại cá cảnh khác, trong đó nuôi Koi nhật luôn khó và phức tạp nhất.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Tags:

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x