Các  loại tiểu cảnh sân vườn-

Các  loại tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn đang trở thành sự lựa chọn trang trí cho không gian sống của nhiều gia đình. Bởi lẽ các mẫu thiết kế này không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống mà nó còn là yếu tố tạo nên nguồn sinh khí mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Các mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện nay ngày càng được sử dụng phổ biến

Các mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện nay ngày càng được sử dụng phổ biến

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là cụm từ được rất nhiều người biết đến và tìm kiếm, tuy nhiên khi hỏi rõ hơn về khái niệm của nó thì lại có rất ít người biết. Tiểu cảnh sân vườn mini là một công trình thiên nhiên thiết kế thu nhỏ, kết hợp giữa nhiều yếu tố như đất, nước, đá, thực vật,… Trong đó nước và cây xanh là 2 yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

Sự hội tụ hoàn hảo của các yếu tố kể trên đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, chu đáo mà còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống, nhờ đó con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn và thoải mái hơn. Hiện nay, với những mẫu tiểu cảnh sân vườn trong nhà hoặc các mẫu tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản, các gia chủ thường thuê các nghệ nhân để thiết kế bản vẽ tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất với không gian sống của mình đồng thời đem lại các yếu tố phong thủy có lợi.

Các loại tiểu cảnh sân vườn phổ biến hiện nay

Tiểu cảnh sân vườn là loại tiểu cảnh phổ biến và được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh tiểu cảnh sân vườn đẹp tại các căn biệt thự hoặc khu nhà vườn có diện tích rộng. Những mẫu tiểu cảnh này thường có khả năng tận dụng tối đa diện tích của khu vườn để mang tới một tổng thể không gian gần gũi với thiên nhiên, hài hòa và độc đáo. Hiện nay mẫu tiểu cảnh sân vườn thường có hai loại: tiểu cảnh dạng trên cạn và tiểu cảnh nước:

Tiểu cảnh dạng trên cạn

Mẫu tiểu cảnh này còn được gọi với cái tên khác là tiểu cảnh khô. Tiểu cảnh dạng trên cạn thường được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản, vật liệu sử dụng chủ yếu là sỏi, đá, cây cảnh và tượng trang trí. Những mẫu tiểu cảnh khô có thể sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau, nhằm mang tới cho không gian sống sự nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên.

Tiểu cảnh non bộ theo phong thủy

Tiểu cảnh khô được áp dụng nghệ thuật sắp đặt, tương tác giữa các vật liệu trang trí như đất, đá, sỏi,… Ngoài ra, cây xanh cũng là vật liệu vô cùng quan trọng và thường được sử dụng nhiều.

Ngắm loạt mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp lung linh https://www.vingle.net/posts/2524338

Tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước bao gồm dạng động và tĩnh, không gian có chứa yếu tố nước. Đối với những mẫu tiểu cảnh nước dạng tĩnh, thường sẽ được thiết kế hồ có mặt nước bình lặng. Với những mẫu thiết kế này, bạn có thể nuôi trồng thêm thủy sinh để không gian trở nên sinh động hơn. Còn đối với những mẫu tiểu cảnh dạng động, chúng chủ yếu là các vòi nước, thác nước không ngừng chảy.

 Chỉ có những không gian vừa lớn mới thiết kế được những mẫu tiểu cảnh này

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước sân vườn tạo ra sự thay đổi trong cốt đất. Theo các chuyên gia phong thủy, những mẫu thiết kế này được coi là huyết mạch của khu vườn nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Tham khảo một số mẫu tiểu cảnh của chúng tôi: https://www.homify.vn/projects/527531/thi-cong-va-thi-t-k-ti-u-c-nh-gi-ng-tr-i

Những lưu ý khi chơi tiểu cảnh sân vườn không phải ai cũng biết.

Để các mẫu tiểu cảnh sân vườn có thể phát huy được tối đa công dụng về tính thẩm mỹ cũng như mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Đối với những mẫu tiểu cảnh sân vườn nước, bạn không nên cho quá nhiều yếu tố nước, sẽ vô tình tạo thành “gánh nặng” cho ngôi nhà. Điều này sẽ làm kìm hãm tài lộc và may mắn của gia đình.
  • Đối với các mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện đại, bạn nên thiết kế đơn giản, tránh các chi tiết rườm rà, phức tạp, tạo nên tổng thể không rõ ràng.
  • Trong cách làm tiểu cảnh sân vườn, nếu mẫu thiết kế có chứa đá, bạn không nên đặt chúng riêng lẻ hoặc thiết kế theo số lượng chẵn. Tốt nhất nên thiết kế số lượng núi đá là các số thuộc 3,5,7,…
  • Đối với những mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, bạn enne thiết kế tiểu cảnh thiên nhiên bằng cách đặt một bồn nước nhỏ, rải thêm ít sỏi đá hoặc đặt ngay một chậu cây bên cửa sổ để mang lại những yếu tố phong thủy tốt.
  • Cần tìm một đội thi công tiểu cảnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có thể tư vấn cho bạn cách thiết kế cũng như vị trí đặt tiểu cảnh sao cho phù hợp nhất.

Các loại tiểu cảnh sân vườn thường mang tới tính thẩm mỹ cao cho không gian đồng thời là yếu tố mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh hãy liên hệ với Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

0
Would love your thoughts, please comment.x