Hòn non bộ trước nhà theo phong thủy –

 

Hòn non bộ trước nhà theo phong thủy

Hiện nay, Thi công hòn non bộ đang được nhiều gia đình lựa chọn là vật trang trí cho không gian sống, đồng thời nó cũng mang lại nhiều yếu tố phong thủy có lợi cho gia chủ. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin trong việc đặt hòn non bộ trước nhà sao cho phù hợp phong thủy nhất.

Hòn non bộ mang lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian và may mắn cho gia chủ

Hòn non bộ mang lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian và may mắn cho gia chủ

Có nên đặt hòn non bộ trước nhà không?

Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như thác nước, núi đá, cây cảnh,… Dưới góc độ của những nhà phong thủy học, hòn non bộ không chỉ làm cho con người gần gũi hơn với thiên nhiên mà nó còn giúp gia tăng vận khí cho ngôi nhà, ảnh hưởng tốt xấu tới tài lộc của gia đình.

Cụ thể hơn, nếu đặt hòn non bộ trước nhà có thêm yếu tố “tọa sơn hướng thủy”, đây chính là yếu tố quan trọng thể hiện được sự an lành, phúc hay họa, thành hay bại của những người tồn tại trong không gian kiến trúc.

Hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ nên đặt ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Rất nhiều nhà phong thủy học khuyến khích đặt hòn non bộ trước cửa nhà để mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian, đồng thời giúp tăng vận khí cho ngôi  nhà.

Những lưu ý khi thi công hòn non bộ theo phong thủy

Để hòn non bộ tạo nên được tính thẩm mỹ cũng như mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ, bạn cần lưu ý một số những chi tiết khi thi công hòn non bộ theo phong thủy:

  • Khi thi công, thiết kế hòn non bộ, bạn cần chú ý xây dựng hồ nước theo hình tròn hoặc những hình có các góc mềm mại, tránh xây dựng hồ cá có hình chứa những góc cạnh sắc nhọn như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu thiết kế những góc cạnh sắc nhọn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Thế nhưng, hiện nay rất nhiều người đang gặp phải vấn đề này. Do đó, bạn cần chú ý đến việc thi công, thiết kế sao cho hợp lý, tránh ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Cần thiết kế dòng nước trong hồ lưu thông, không được để nước tụ đọng,.. sẽ khiến tích tụ âm khí, ảnh hưởng xấu tới vận may của gia đình. Nhất là những gia đình thiết kế ngay cạnh sát trước nhà. Với những hòn non bộ như vậy, các chuyên gia phong thủy khuyến cáo không nên.
  • Không nên thiết kế hòn non bộ đứng riêng lẻ, cũng không nên lựa chọn đặt theo những số chắn, bạn nên đặt theo các số 3; 5; 7;….
  • Kích thước của mỗi hòn non bộ cũng không nên thiết kế giống nhau mà phải có sự chênh lệch, có sự phân cấp theo kích thước để thể hiện trong vị trí các thành viên trong gia đình.
  • Gia chủ cũng cần xem hướng đặt hòn non bộ sao cho phù hợp nhất với không gian sống. Vị trí và kích thước hòn non bộ không nên quá lớn so với diện tích khuôn viên và ngôi nhà của bạn như vậy nó sẽ làm mất đi sự cân đối trong không gian. Tốt hơn cả, bạn nên thiết kế một hòn non bộ trước nhà không chỉ đảm bảo đúng phong thủy mà còn kích thước, diện tích, độ cao, mức nước và chất liệu sao cho phù hợp.

Để theo dõi chi tiết hơn mời các bạn tham khảo bài viết: [CHUẨN VÀ CHÍNH XÁC] KIẾN THỨC PHONG THỦY CHO HÒN NON BỘ

Đơn vị nào thi công hòn non bộ theo phong thủy uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công, thiết kế hòn non bộ theo phong thủy. Tuy nhiên, Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ với website trực thuộc công ty là nonbo.net.vn vẫn là cái tên được nhiều người nhắc tới nhất. Đơn vị này đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế non bộ, thiết kế tiểu cảnh, cung cấp các sản phẩm hòn non bộ mini, tiểu cảnh mini theo phong thủy giúp mang lại vẻ đẹp cho không gian.

Công ty luôn có nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú, đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu cùng hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh. Đồng thời Onplaza còn có riêng một đội ngũ chuyên gia phong thủy lâu năm, giúp tư vấn cho khách hàng những cách thiết kế và các vị trí đặt để hòn non bộ phù hợp với phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ trước nhà theo phong thủy là cách trang trí vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống đồng thời còn giúp mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể hiểu hơn về loại hình trang trí mang ý nghĩa phòng thủy này.

Tham khảo thêm: Những mẫu hòn non bộ chất lượng

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

Chơi cá koi không phải chỉ bắt cá một lần rồi thả vào hồ cá koi và nuôi là xong, mà cần phải loại những con chưa ưng ý và bổ sung thêm những con...
0
Would love your thoughts, please comment.x