Hiểm họa khôn lường với cá Koi Trung Quốc và koi chưa được kiểm duyệt

Nuôi cá Koi là một trong những thú vui được rất nhiều người ưa chuộng, giúp cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, nếu như người nuôi cá không chú ý rất có thể sẽ mua phải những con cá Koi Trung Quốc với chất lượng chưa được kiểm duyệt, rất có thể cá đã mắc sẵn bệnh, làm cho người nuôi cá “mất tiền oan”.

Hồ nuôi cá koi nghìn tỷ

Cá Koi là cá gì

Cá chép Koi là giống cá được dùng để nuôi trong nhà, giúp trang trí không gian tổ ấm trở nên ấn tượng hơn. Giống cá này có nguồn gốc từ Nhật Bản, hay còn được gọi với cái tên khác là cá chép thổ cẩm, chúng đã được thuẩn hóa và vô cùng phổ biến tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, vài năm gần đây thì trào lưu này đến Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng.

Cá Koi có quan hệ gần gũi họ hàng với giống cá vàng chính vì thế mà cách chăm sóc và nhân giống của chúng cũng khá giống với cách chăm sóc và nhân giống của cá vàng. Đây là loài cá biểu tượng cho sự may mắn, nếu như kết hợp với việc chú ý tới phong thủy để chọn vị trí và hướng xây bể cá thì gia chủ chắc chắn sẽ có được nhiều may mắn, công việc và cuộc sống suôn sẻ.

Những rủi ro khi mua phải cá Koi Trung Quốc, cá Koi chưa kiểm duyệt

Khả năng mang bệnh của cá cao: Khi nuôi bất cứ loài động vật nào, người nuôi cũng rất lo lắng không biết những giống vật nuôi này có bệnh hay có tật nào hay không. Khi nuôi cá Koi cũng vậy, người nuôi sẽ rất lo lắng những chú cá của mình mắc bệnh. Cá Koi nhập khẩu từ Trung Quốc hay cá Koi chưa được kiểm duyệt rất có khả năng mắc bệnh, lý do là vì chúng không được chăm sóc kỹ lưỡng, được nuôi trong các môi trường nước không đảm bảo, ăn phải nguồn thức ăn không đạt chuẩn,…

Nếu như thả cá vào bể trống, rất có thể cá sẽ nhanh chóng chết hoặc nếu thả và bể đã có cá nuôi từ sẵn thì rất có khả năng những chú cá không được khỏe mạnh này sẽ lây bệnh ra cả bể cá, gây thiệt hại không nhỏ. Một số căn bệnh mà cá Koi chất lượng kém rất dễ mắc là: Mắc trùng mỏ neo, bệnh rận cá, bệnh đốm trắng, bệnh đốm đỏ, bệnh thối đuôi, bệnh sán da, sáng mang cá.

Gây tổn hại kinh tế: Cá Koi có giá trị kinh tế vô cùng cao, đây là điều mà ai cũng biết. Vì thế mà nếu như mua phải những con cá Koi chất lượng kém, người nuôi cá có thể thiệt hại hàng triệu đồng, thậm chí là cả hàng chục triệu. Chưa kể, nếu như cá chưa qua kiểm duyệt bệnh qua cá đã nuôi sẵn trong nhà thì sẽ thiệt hại nhiều tiền bạc hơn nữa.

Làm mất thời gian của người nuôi cá: Sau khi mua phải những chú cá Koi Trung Quốc, cá koi chưa qua kiểm định, nếu cá mắc bệnh, người dùng sẽ mất thời gian chữa bệnh cho cá, xử lý môi trường nước trong bể cá, ngăn chặn bệnh lý lây lan trong đàn cá,… Ngoài ra, cá Koi Trung Quốc, cá Koi chưa qua kiểm định cũng có cơ thể không được khỏe mạnh, cần người nuôi dày công chăm sóc, cẩn thận trong từng bược nuôi.

Có nên mua cá Koi Trung Quốc hay không?

Cá Koi Trung Quốc và cá Koi chưa qua kiểm duyệt thường có giá thành thấp hơn so với những chú cá Koi chất lượng tốt, được cung cấp bởi các địa chỉ uy tín khác. Chính vì thế mà nhiều người nuôi cá có thể sẽ lung lay, không biết có nên chọn nuôi những chú cá này hay không? Cá Koi chất lượng kém mang đến rất nhiều những rủi ro đã kể trên như: Gây tổn hại kinh tế, làm mất thời gian, có thể lây bệnh ra cả đàn cá,… chính vì thế mà người dùng không nên chỉ vì những lợi ích trước mắt mà chọn mua.

Tham khảo thêm: mua cá koi và Báng giá ca koi chi tiết

Làm sao để không mua phải cá Koi Trung Quốc, cá Koi chưa kiểm định?

Đa số người nuôi đều mong muốn có được những chú cá chất lượng tốt, vì vậy nên việc tránh mua phải cá Koi Trung Quốc, cá Koi chưa kiểm định là vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, để làm được điều này thì nên chọn mua cá Koi tại cơ sở uy tín, có thương hiệu. Những địa chỉ không đáng tin rất có thể sẽ vì lợi ích mà cung cấp cho người dùng những chú cá yếu ớt, thậm chí là đã mang bệnh.

Thứ hai, nếu như thấy giá của cá Koi quá thấp, người dùng cũng nên cảnh giác và kiểm tra lại, không nên chọn mua ngay. Lý do là vì thường cá Koi có giá thành khá cao, nếu như được bán với giá thấp thì rất có khả năng là chất lượng kém.

Cá Koi Trung Quốc, cá Koi chưa qua kiểm duyệt có chất lượng không tốt, lại có thể mang đến những hiểm họa, những rủi ro lớn. Chính vì thế, người nuôi cá nên chọn những chú cá tốt, khỏe mạnh, giúp mang lại vẻ đẹp cũng như sự may mắn cho cả gia đình.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x