Hồ cá Koi ngoài trời

Hiện nay xu hướng thiết kế hồ cá Koi đang được nhiều gia đình có điều kiện ưa chuộng đặc biệt là hồ cá koi ngoài trời. Ngắm nhìn những chú cá Koi rực rỡ, nhiều màu sắc, bơi lượn uyển chuyển thực sự khiến tâm hồn ta vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là các bước trong quy trình nhận thiết kế và thi công hồ cá Koi ngoài trời của công ty Thi Công và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ.

Hồ Cá Koi ngoài trời

Hồ Cá Koi ngoài trời

Để chọn được đơn vị thi công thiết kế chuẩn người chơi cần lưu ý đơn vị đó phải đang có hồ cá giá trị tiền nhiều tỷ, cá nhiều mà vẫn sống khỏe mạnh, lưu ý không nghe lời tư vấn của những đơn vị thi công nghiệp dư trên thực tế không có hồ cá hoặc những cá nhân bán cá lẻ.

Thông tin về dịch vụ thi công hồ cá Koi uy tín, khách hàng có thể tham khảo:

Thông tin về địa chỉ và dịch vụ Hồ Koi Farm Việt Nhật

Thông tin về địa chỉ và dịch vụ Hồ Koi Farm Việt Nhật

Dưới đây là các bước trong quy trình nhận thiết kế và thi công hồ cá Koi ngoài trời của công ty Thi Công và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ hồ koi Farm Việt Nhật:

Giai đoạn thiết kế hồ cá Koi ngoài trời:

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng công ty trao đổi rồi đến khảo sát không gian thực tại nơi sẽ xây dựng hồ cá. Sau đó tùy theo diện tích, không gian mà các kỹ sư của công ty sẽ nghiên cứu phác thảo rồi minh họa hồ cá theo phối cảnh 3D để khách hàng dễ dàng quan sát.

Thiết kế 3D cho hồ cá koi ngoài trời tại nonbo.net.vn

Thiết kế 3D cho hồ cá koi ngoài trời tại nonbo.net.vn

Khách hàng sẽ được thấy toàn bố cục và hồ cá Koi hoàn thiện theo hình ảnh 3D không gian thực và có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu muốn. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng cho đến khi khách thực sự hài lòng. Phối cảnh 3D là mẫu thiết kế khá hoàn chỉnh, đảm bảo cao nhất về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật chuyên nghiệp, không gây phát sinh các vấn đề lỗi trong quá trình thi công thực tế.

Chi phí thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D cho hồ cá Koi ngoài trời là: 300.000 – 500.000/m2. (hoặc miễn phí nếu để chúng tôi thi công)

Lưu ý: Chi phí thiết kế khác nhau do tùy theo diện tích, kết cấu công trình hay yêu cầu của khách.

Cam kết:

 • Bản vẽ hoàn chỉnh nhất, đáp ứng theo các yêu cầu của khách hàng được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.
 • Các công đoạn thi công sau đó được thực thi chuyên nghiệp, thi công nhanh, đúng thời hạn đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện không phát sinh lỗi hay sự cố.

Giai đoạn tính toán tổng chi phí và nhận tiền đặt cọc của khách.

Sau khi khách đã hài lòng với bản thiết kế hồ cá Koi thì công ty sẽ tính toán tổng các chi phí cho toàn bộ công trình bao gồm: chi phí vật tư và chi phí thi công.

Sau khi đưa ra con số chi phí tổng thì khách hàng phải đặt cọc 50% tổng chi phí đó.

Giai đoạn thi công hồ cá Koi ngoài trời:

Giai đoạn tiến hành thi công hồ cá Koi sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dựng bộ khung hình dáng của hồ cá Koi dựa theo bản thiết kế.

Đội ngũ nhân viên thi công lành nghề của công ty sẽ dựa theo bản thiết kế để vẽ, phác thảo hình dáng hồ cá Koi trên mặt đất và đánh dấu các điểm trên mặt đất. Sử dụng dây thừng hoặc sơn vẽ để xác định hình dáng bể cá theo như bản thiết kế: có thể là hình chữ nhật, hình đa giác chữ L, hình tròn hoặc bể với nhiều cạnh.

Các hình dáng của hồ cá koi tại nonbo cho khách hàng tham khảo

Các hình dáng của hồ cá koi tại nonbo cho khách hàng tham khảo

Đội ngũ thi công sẽ phải nắm rõ các thông số quan trọng của hồ cá trước khi tiến hành thi công. Thông số này được thể hiện chi tiết trong bản thiết kế, bao gồm:

 • Kích thước hồ cá: Với hồ cá Koi sân vườn gia đình thì kích thước thông thường sẽ là: chiều dài tối thiểu 3,7m; chiều rộng tối thiểu 3m; chiều sâu từ 0,91m đến 2m (bể với kích thước này có thể nuôi được 10 con cá Koi đủ không gian cho cá phát triển). Nếu hồ cá Koi được xây dựng tại các những khuôn viên lớn thì kích thước bể có thể lớn hơn (tùy theo yêu cầu của khách hàng được thể hiện trong bản thiết kế). Đội ngũ thi công của chúng tôi đều là những người thợ có tay nghề cao, đã từng thi công nhiều loại bể cá Koi với các kích thước lớn nhỏ khác nhau.
 • Hệ thống lọc, cung cấp nước hồ cá: Hệ thống này cũng sẽ được xây dựng gần hồ cá Koi. Hệ thống lọc là một trong những phần được chúng tôi thiết kế và thi công với kỹ thuật cao sử dụng ống hút đáy và hút mặt hồ để đảm bảo nước vận hành tuần hoàn, đảm bảo độ trong sạch của hồ nước, chất thải được loại bỏ. Kết cấu hệ thống lọc và cấp nước này cũng được thể hiện rõ trong bản thiết kế.
 • Các chi tiết trang trí cho bể cá như: non bộ thác nước, cây xanh, cầu…được thể hiện trong bản thiết kế( chi phí theo nhu cầu khách hàng muốn làm đá và cây to nhỏ khác nhau theo yêu cầu chủ đầu tư )

Bước 2: Tiến hành đào hồ cá, đặt lớp lót và khung sắt trong hồ.

 • Đào hồ cá Koi: Máy múc sẽ được sử dụng để múc phần đất lòng hồ đi, nhân viên thi công dùng xẻng tạo khuôn hồ theo đúng kích thước.
 • Đặt lớp lót và khung thanh sắt: Sau khi hồ cá được tạo hình xong thì lòng hồ sẽ được lót một lớp bạt để tạo lớp lót hồ và đặt các khung thanh sắt xuống lòng hồ, xung quanh hồ. Khuôn sắt có tác dụng giữ khuôn và giúp cho quá trình chát xi măng được dễ dàng, chắc chắn hơn. Lúc này hệ thống ống chạy trong hồ cũng được lắp đặt đồng thời.
Lót đáy hồ cá koi ngoài trời

Lót đáy hồ cá koi ngoài trời

Bước 3: Tiến hành chát hồ cá hoặc đổ bê tông.

Hỗn hợp vữa (gồm cát, sỏi, xi măng được trộn đều) dùng để chát xung quanh hồ và đổ xuống lòng hồ. Chát đều vữa toàn bộ hồ để lấp dần các thanh sắt, sau dó dùng nguyên xi măng để chát một lớp mịn cho toàn hồ cá.

Tiến hành chát hồ cá hoặc đổ bê tông cho hò cá koi

Tiến hành chát hồ cá hoặc đổ bê tông cho hò cá koi

Ngoài cách chát vữa trên thì chúng tôi cũng có thể đổ bê tông để tạo bể cá, sau đó chát một lớp xi mịn toàn bộ hồ.

Bước 4: Xây bể lọc

Bể lọc hồ cá với các vách ngăn cũng sẽ được chúng tôi nghiên cứu cẩn thận và tiến hành thi công kỹ càng. Bộ phận hút, bộ phận lọc, đẩy, xả, chống tràn trong hệ thống lọc được thi công cẩn thận, đúng kỹ thuật.

Thiết kế bộ lọc cho hồ cá koi

Thiết kế bộ lọc cho hồ cá koi

Bước 5: Xây non bộ trang trí (nếu có)

Bể cá thông thường sẽ đi kèm theo núi đá non bộ để trang trí cho hồ cá. Tùy theo nhu cầu của khách chúng tôi sẽ xây dựng núi non bộ cho hồ cá với cây xanh, thác nước chảy xuống vừa tạo cảnh quan lại giúp tăng oxy cho cá.

Trang trí các cây cổ thụ xung quanh hồ cá koi, giúp hồ tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của hồ. Dưới đây là một số cây cổ thụ mà công ty thường sử dụng cho khách hàng

Cây sung cổ thụ

Cây sung cổ thụ

Cây khế cổ thụ

Cây khế cổ thụ

Cây lộc vùng cổ thụ

Cây lộc vùng cổ thụ

Bước 6: Hoàn thiện trang trí quanh hồ cá.

Xung quanh hồ được đặt các hòn đá to, chắc, nặng như đá phiền sét, đá vằn sọc khía, đá granite,…vvv để trang trí hồ cá. Thành hồ cá thường cao hơn mặt đất khoảng 30 cm để đảm bảo nước mưa không chảy vào bể cá.

Công đoạn trang trí xung quanh hồ với thảm thực vật, cầu trang trí… (tùy theo bản thiết kế) cũng sẽ được hoàn thiện nốt.

Bước 7: Đổ nước ngâm hồ.

Hồ được đổ nước và thả các cây chuối vào để ngâm hồ, cây chuối giúp hồ mau hết mùi xi măng. Bể cá được ngâm sau khoảng 1 đến 3 tháng là khách hàng có thể thả cá vào nuôi.

Trước khi thả cá vào nuôi chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ về độ PH trong hồ đảm bảo cá có môi trường sống thích hợp nhất để phát triển.

Bước 8: Bể cá hoàn chỉnh, khách hàng có thể thả cá nuôi.

Bể cá Koi hoàn thiện với đài phun nước, thác nước, hòn non bộ cùng cảnh quan trang trí xung quanh …(bể cá đẹp chuẩn theo đúng theo bản thiết kế). Lúc này khách hàng có thể thả cá vào nuôi, bể cá Koi sinh động, rực rỡ sắc màu tạo nên khung cảnh sống động, một không gian thư giãn tuyệt vời

Bàn giao bể cá Koi hoàn chỉnh cho khách.

Sau khi bể cá Koi ngoài trời được hoàn thiện theo đúng bản thiết kế thì công ty sẽ tiến hành bàn giao cho khách kèm theo chính sách bảo hành của công ty cho công trình.

 • Cam kết bể cá hoàn thiện chuẩn đẹp.
 • Chính sách bảo hành lâu dài

Chính sách bảo hành hồ cá koi của công ty:

Tham khảo tại https://nonbo.net.vn/ho-ca-koi(các bạn bấm xem thêm để đọc bài viết)

Công ty Thi Công và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công hồ cá Koi, hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, công ty chúng tôi luôn có sự đảm bảo cao nhất về các yếu tố kỹ thuật của hồ cá Koi, cùng với đó là chính sách bảo hành lâu dài. Ngoài ra, các chuyên gia của chúng tôi còn luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, miễn phí cho khách hàng về cách vệ sinh hồ cá, chăm sóc cá Koi, xử lý sự cố về nước hồ cá, cá Koi bị bệnh…

Bạn muốn biết và hiểu rõ về cá koi xin hãy tham khảo thêm: BIẾT TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ CÁ KOI TRƯỚC KHI NUÔI

Đến với chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ có được hồ cá Koi chất lượng, đẹp, hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Đ/c: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Tel: 0932.144.888 (Zalo)
 • Hotline: 024.39.555.888 – 024.32.666.777
 • Email: info@nonbo.net.vn.

Các mẫu hồ cá Koi ngoài trời mà công ty đã thi công:

Hồ cá koi ngoài trời đẹp do nonbo.net.vn thiết kế

Hồ cá koi ngoài trời đẹp do nonbo.net.vn thiết kế

Mẫu hồ cá koi ngoài trời độc đáo

Mẫu hồ cá koi ngoài trời độc đáo

Những lưu ý quan trọng đối với hồ cá Koi ngoài trời.

Để hồ cá Koi mang đến ý nghĩa phong thủy giúp tăng thêm vận may cho gia đình và phù hợp với thiết kế ngôi nhà thì bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Xem xét đến 2 yếu tố: Vị trí đặt hồ và hướng nước chảy.
 • Vị trí đặt hồ, núi quay về hướng nào chính là thể hiện hướng nhà, có ý nghĩa vô cùng quan trọng để mang các luồng khí thiên nhiên vào trong khuôn viên gia đình.
 • Dòng chảy của nước trong hồ cá Koi cũng ví như những mạch máu đang tuần hoàn trong cơ thể người đang có sự sống. Hồ cá Koi có thể thêm nước phun hoặc thác nước, khi đó đàn cá sẽ chơi đùa, bơi lượn xung quanh rất thích mắt.
 • Hồ cá koi không nên có hình theo kiểu góc cạnh như: hình vuông, chữ nhật, tam giác…không để các góc nhọn hướng vào nhà sẽ gây ra hung sát, mang đến những điều không may mắn.
 • Hồ cá Koi cần có độ sâu trung bình khoảng 0,8 – 2m, không nên trồng các loại cây dưới hồ vì như thế sẽ khiến hồ thêm bẩn, giảm lượng oxy cho cá đồng thời cũng làm mất đi yếu tố thẩm mỹ. Thiết kế hồ cá Koi đơn giản, ít cây, ít đá.
 • Cần thường xuyên thay nước cho hồ cá Koi, không nên nuôi quá nhiều cá, không cho cá ăn quá no.
 • Thiết kế hồ cá Koi với hệ thống lọc nước tốt, ống van dễ xả tháo nước và cần lưu ý vị trí sao cho ít bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Có thể tìm đến giải pháp là trồng cây xanh cổ thụ quanh hồ để tạo thêm bóng mát vào mùa hè.

Một số mẫu hồ cá koi khách hàng nên tham khảo trước khi thi công

Hồ cá Koi ngoài trời mang bầu không khí xanh mát

Hồ cá Koi ngoài trời mang bầu không khí xanh mát

hồ cá koi sân vườn 1

hồ cá koi sân vườn 2

hồ cá koi sân vườn 4

+/ Hồ cá Koi mini sân vườn

hồ cá koi mini sân vườn 01hồ cá koi mini sân vườn 02

hồ cá koi mini sân vườn 03

hồ cá koi mini sân vườn 04

hồ cá koi mini sân vườn 05

+/ Hồ cá Koi sân thượng.

hồ cá koi sân thượng 1

hồ cá koi sân thượng 2

hồ cá koi sân thượng 3

hồ cá koi sân thượng 5

+/ Hồ cá Koi trong nhà

hồ cá koi trong nhà 1

hồ cá koi trong nhà 2

hồ cá koi trong nhà 3

hồ cá koi trong nhà 4

hồ cá koi trong nhà 5

Ngoài việc thi công hồ Koi thì việc hiểu biết và cách nuôi cá koi cũng rất quan trọng, khách hàng tìm hiểu về cá kọi tại địa chỉ: https://nonbo.net.vn/ca-koi.html

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x