Các loại cám cá koi – thức ăn koi nhanh lớn và tăng màu

Cám cá koi hay còn được gọi là thức ăn cho cá koi được đóng gói sẵn ở dạng túi, có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Có nhiều loại cám cho cá koi được phân chia khác nhau, tùy theo tính năng cũng như đặc tính của cá koi.

Hiện tại nonbo chỉ bán các dòng cám như:

 • Cám thương hiệu OnKoi – tự sản xuất
 • Cám thương hiệu JDP
 • Cám thương hiệu Sakura
 • Cám thương hiệu Hikari
 • Cám thương hiệu Aqua Master
cac loai cam ca koi nhanh lon va tang mau
Các loại cám cá koi nhanh lớn và tăng màu

Phân loại các loại cám koi theo tính năng

Hiện nay, cám koi đượ phân loại gồm 3 dạng chính bao gồm:

 • Cám cá koi tăng màu
 • Cám cá koi tăng trưởng
 • Cám cá koi 2 trong 1

Cám cá koi tăng màu

Là loại thức ăn hỗ trợ cho quá trình tăng màu của cá koi, thường những người nuôi koi sẽ quan tâm khá nhiều đến quá trình lên màu của từng con, đặc biệt là những loại cá từ 7 tháng tuổi trở lên. Người nuôi koi thường sẽ bổ sung trong  thức ăn hàng ngày của cá koi giúp thúc đẩy quá trình lên màu.

cam ca koi tang mau
Cám cá koi tăng màu

Nguồn thức ăn thường là yếu tố quan trong để quyết định đến màu sắc của cá koi do các sắc tố màu của koi không tự tổng hợp được mà chúng cần phải thu thập từ tự nhiên và chuyển hóa chúng. Koi sẽ lấy từ cám cá hoặc thức ăn cá koi.

Những chất để koi lên màu tự nhiên và chuyển hóa chúng có nguồn gốc từ bột giáp xác, tảo, nguồn dưỡng chất thân thiện với koi cũng như môi trường sống của cá. Tảo thường là bột chế biến sẵn, kết hợp thêm thức ăn hoặc nuôi trong hồ koi. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là thức ăn từ bên ngoài.

Cám cá koi tăng trưởng

Hay còn được gọi là thức ăn tăng trưởng, cung cấp hàm lượng cần thiết trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cá koi, giúp koi có được dáng đẹp, body đẹp, tăng trưởng cân đối.

Cám cá koi tăng trưởng
Cám cá koi tăng trưởng

Cám cá koi 2 trong 1

Là sản phẩm được phối kết hợp để thực hiện cả hai mục đích của người nuôi koi, vừa giúp koi tăng màu vừa giúp koi tăng trưởng.

Cám cá koi 2 trong 1
Cám cá koi 2 trong 1

Phân loại cám cho cá koi theo đặc tính sản phẩm

Dựa theo đặc tính sản phẩm, có thể chia cám cá làm 2 loại chính như sau:

Thức ăn dạng nổi cho koi

Hầu hết, những loại thức ăn cho koi tại Việt Nam đều ở dạng nổi, phù hợp với điều kiện môi trường của Việt Nam giúp người nuôi koi dễ kiểm soát hơn trong quá trình cho koi ăn. Khi cho ăn, người nuôi sẽ biết được koi đã ăn hết thức ăn hay chưa nhằm kiểm soát được thức ăn và tránh hao phí.

Thức ăn cám cá koi dạng chìm

Loại hạt dạng chìm thường ít phổ biến tại Việt Nam do người nuôi koi không kiểm soát được thức ăn. Tuy nhiên, nó lại khá phù hợp với những vùng xứ lạnh có mùa đông lạnh và tuyết bao phủ, hồ nước thường bị đóng băng. Khi nhiệt độ quá thấp, koi sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông, cá có thể hoạt động và sống ở tầng đáy. Những hồ nuôi koi mùa đông muốn duy trì cho koi hoạt động ở trong hồ nuôi ngoài trời, thường sẽ có hệ thống sưởi ấm nhầm ổn định nhiệt độ cho koi, không để nhiệt độ xuống quá sâu.

Thức ăn – cám cá koi loại nào tốt?

Một số loại thức ăn cá koi dạng viên được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như JPD, Hikari, Aquamaster, Sakura, Stella, Omega, Kingfeed,…

Cám cá koi OnKoi tiêu chuẩn Nhật Bản

On Koi là Koi Farm nhập khẩu cá koi Nhật uy tín số 1 tại Việt Nam. Tận dụng sẵn kinh nghiệm nuôi koi Nhật, đối tác Nhật, sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật On Koi đầu tư hệ thống công nghệ dây truyền sản xuất cám cá Koi On Koi theo công thức, tiêu chuẩn Nhật.

CVIP9999- Whey Protein Vip 48% Food - Growth - 20kg (kg)
CVIP9999- Whey Protein Vip 48% Food – Growth – 20kg (kg)

Hiện nay, chất lượng cám cá Koi của On Koi được khách hàng đánh giá rất cao, hương thơm, vị đậm, protein 45 – 48%, tăng trưởng nhanh, đề kháng tốt. Nhờ vậy, cá tại On Koi phát triển vượt trội, body, form dáng đẹp hơn nhiều lần so với cá Nhật khác đang nuôi tại Việt Nam. 3 dòng sản phẩm cám cá on koi nổi bật nhất là: Tăng cơ bắp, body Jumbo Protein vip 45%; tăng trưởng nhanh whey Protein VIP 48%; Tăng màu Ruby Protein Vip 45%. Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ chọn cám theo nhu cầu.

Tìm hiểu thêm về cám cá koi của thương hiệu onkoi ua bài viết: Cám cá Koi thương hiệu OnKoi

Thức ăn cho cá koi JPD Nhật Bản

Đây không chỉ là dòng thức ăn tăng màu mà còn đóng vai trò như cám tăng trọng cho cá koi được các koi thủ sành về koi ưa chuộng. Dòng thức ăn này sẽ giúp người nuôi chấm dứt tình trạng cá nuôi không lớn, không phát triển body, cá chết, cá nhiễm bệnh.

thuc an cho ca koi jpd nhat ban

Sản phẩm JPD chiếm 100% thành phần tự nhiên, chứa đến hơn  40% protein – chất đạm nên bổ sung năng lượng cao cho cá. Đặc biệt trong sản phẩm có hàm lượng tảo xoắn cao tăng cơ bắp, tạo form dáng cho koi. Ngoài ra, cám JPD còn chứa bắp, đậu nành, bột mì, cám đều được tách béo, hỗn hợp gluten, soldium phosphate, hỗn hợp vitamin và khoáng chất giúp tăng trưởng cơ bắp, tăng sức khỏe, tạo form dáng cho cá koi.

Tham khảo thềm về cám JPD Nhật Bản: https://nonbo.net.vn/ca-koi-hieu-jpd.html

Thức ăn cho cá koi Hikari

Hikari nằm trong top thức ăn cao cấp cho cá koi, sử dụng công nghệ tiên tiến giúp thực phẩm không làm ố hoặc gây đám mây tại mặt nước ao. Thành phần chính bao gồm 40% protein từ nguyên liệu tự nhiên như bột cá, bột mì, bột từ mầm lúa mì, men bia ủ khô, sản phẩm từ bánh mì khô, bột đậu nành, dầu cá, bột nhuyễn thể, bột ngô gluten, cám gạo, bột rong biển khô, tỏi,  axit amin DL-methionine, các sản phẩm lên men từ trực khuẩn cỏ khô, astaxanthin, vitamin, khoáng chất.

thuc an cho ca koi hikari

Sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng sự phát triển mạnh mẽ của cá koi, tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy, ổn định vitamin C, tăng cường khả năng miễn dịch với bệnh truyền nhiễm.

Tham khảo Cám cá koi HIKARI: https://nonbo.net.vn/cam-ca-koi-hikari.html

Thức ăn cho cá koi Aquamaster

Là sản phẩm bổ sung hàm lượng tốt và cân đối giữa các chất dinh dưỡng giúp koi dễ dàng tiêu hóa, tăng trưởng, phát triển tối ưu.

Thức ăn cho cá koi Aquamaster
Thức ăn cho cá koi Aquamaster

Ngoài ra, Aquamaster còn có khả năng bổ sung các chất tăng cường chuyển hóa chất béo giúp cá koi hạn chế tình trạng tích mỡ dưới bụng dưới, có được vóc dáng chuẩn hơn.  Natto Probiotics sẽ hạn chế chứng khó tiêu và bất ổn định của hệ thống đường ruột do ức chế hoạt động của vi khuẩn có hại, kích thích koi tiêu hóa tốt hơn, ít phân hơn.

Tham khảo các sản phẩm Cám cá koi Aquamaster: https://nonbo.net.vn/cam-ca-koi-aqua-master.html

Thức ăn – cám Sakura cho cá koi

Là sản phẩm thức ăn ở dạng hạt lớn, có nguồn gốc từ Thái Lan, thích hợp cho cá loại vừa vừa lớn hạn chế tối đa việc làm bẩn nước. Thành phần chính bao gồm các chất dinh dưỡng và men kích thích tiêu hóa giúp cá koi tăng cường trao đổi chất và hấp thụ tốt hơn. Sản phẩm này ở dạng thức ăn hạt nổi nên chỉ nên cho cá ăn trong khoảng 1-2 phút, nếu còn thừa thì nên vớt ra.

Thức ăn - cám Sakura cho cá koi
Thức ăn – cám Sakura cho cá koi

Tham khảo các sản phẩm Cám cá koi Sakura: https://nonbo.net.vn/cam-ca-koi-sakura.html

Thức ăn tăng trọng cho cá koi Stella

Nằm trong dòng thức ăn tăng trưởng chuyên dụng dành cho cá koi, không gây đục nước giúp cá koi sở hữu mức độ tăng trưởng tốt và có thân hình cân đối nhất.

Thức ăn tăng trọng cho cá koi Stella
Thức ăn tăng trọng cho cá koi Stella

Thức ăn tăng trưởng cho cá koi Omega

Là dòng sản phẩm cám cho cá koi tầm trung, được sản xuất tại Thái, sở hữu hàm lượng đạm tối thiểu 35% bao gồm chất xơ, bột ngô, bột đậu nành ở dạng viên lớn, viên nhỏ, viên vừa.

Thức ăn tăng trưởng cho cá koi Omega
Thức ăn tăng trưởng cho cá koi Omega

Thức ăn cho cá koi King Feed

Là dòng sản phẩm cám cá koi giá bình dân, phù hợp cho những người nuôi koi có nhu cầu tiết kiệm. Sản phẩm chứa thành phần thịt cá, bột mỳ, bột đậu nành, noãn đậu nành, tảo xoắn, khoáng chất… giúp kích thích cá ăn nhiều, không chứa phẩm màu, không xệ bụng, phù hợp túi tiền.

Thức ăn cho cá koi King Feed
Thức ăn cho cá koi King Feed

Lưu ý về cách chọn thức ăn, cám cho cá koi

Nếu như sử dụng những loại thức ăn được trộn sẵn trên thị trường có thể sẽ có tình trạng nguồn thức ăn không rõ ràng, không tốt cho koi. Vì thế, trước khi mua thức ăn cho koi, cần chú ý đến một số tiêu chí sau:

 • – Nên mua những loại thức ăn uy tín, có đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng.
 • – Đánh giá những loại thức ăn này có chất lượng hay không thông qua các thành phần:
 • + Chất béo: Chỉ chiếm khoảng 3-5% chất béo thô.
 • + Hàm lượng thành phần protein: Hãy tìm những sản phẩm có thành phần từ bột cá, bột mực, bột tôm, bột cá trắng hoặc thành phần nuôi trồng thủy sản khác. Protein tối thiểu khoảng 40%.
 • + Chất kích thích tăng màu: Liều lượng vừa phải sẽ tốt nhất giúp cá có da căng bóng và làm sáng màu cá.

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có phù hợp với cá koi hay không thường sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: tuổi cá koi, kích thước của cá và mục đích nuôi cá để làm gì (sử dụng để bán, làm giống hay nuôi vì đam mê).

Địa chỉ bán thức ăn, cám cho cá koi uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có vô vàn cửa hàng cung cấp thức ăn cho cá koi với đủ chủng loại cũng như giá thành. Vì thế, để tìm được một đơn vị, địa chỉ bán uy tín giúp cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng koi một cách tốt nhất, hiệu quả nhất là điều hoàn toàn không dễ dàng.

Nếu như mua phải những loại thức ăn kém chất có thể làm cho koi bị bệnh, suy đinh dưỡng hoặc thậm chí bị chết. Vì thế, để hạn chế những rủi ro không đáng có khi nuôi koi, bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên cung cấp thức ăn cá koi uy tín, tin cậy.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối cá koi Nhật thuần chủng, thiết kế thi công hồ cá koi, NonBo OnKoi còn được khách hàng “tín nhiệm” như một địa chỉ cung cấp, phân phối sỉ lẻ thức ăn cao cấp cho cá koi. Tất cả những sản phẩm tại đây đều được kiểm duyệt chất lượng kĩ càng, theo đúng tiêu chuẩn, an toàn và tốt nhất giúp cá koi sinh trưởng kích thước, body, lên màu chuẩn đẹp nhất.

Sản phẩm của chúng tôi cung cấp cũng rất a dạng như: thức ăn tăng đạm, thức ăn tăng trưởng, thức ăn tăng màu cho cá koi…theo từng giai đoạn, kích thước của cá. Những dòng thức ăn đều đến từ thương hiệu lớn như JPD, Hikra, Sakura, Aquamaster…

Cam kết luôn nỗ lực mang lại cho các khách hàng những sản phẩm, chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

3.5 2 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...
0
Would love your thoughts, please comment.x