Giới thiệu về cá Koi Tancho: Dòng cá vô cùng độc đáo

Có thể nói, trong tất cả các loại cá Koi tại Nhật Bản thì cá Koi Tancho là giống cá đặc sắc nhất, khi tham gia các cuộc thi về cá koi thì chúng cũng thường đạt danh hiệu cao. Vẻ đẹp của chúng không chỉ thu hút mà còn gây cho nhiêu người sự tò mò, người lần đầu thấy giống cá này thì lại vô cùng ngạc nhiên và bị ấn tượng sâu sắc bởi kết cấu vẻ ngoài của cá. Thậm chí những chú cá này còn được ưu ái coi như biểu tượng của Quốc kỳ Nhật Bản, biểu tượng của xứ sở hoa anh đào.

Tham khảo thêm các dòng cá koi khác:

Giới thiệu về cá Koi Tancho

Đặc điểm Koi Tancho:

Cá Koi Tancho có nguồn gốc từ Nhật Bản, được phân loại thành 3 loại chính là Koi Tancho – Kohaku, Koi Tancho – Sanke và Koi Tancho – Showa. Thức ăn chủ yếu của chúng là bèo phấn, tảo biển nếu như là cá nuôi cảnh thì sẽ ăn thức ăn chế biến cho cá Koi.

Đặc điểm nổi bật nhất của những chú cá Koi Tancho là chấm tròn đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu, bất kể chú cá Tancho nào cũng có chấm đỏ này, dù là chấm hình vuông, hình thoi, hình bầu dục,… Tuy nhiên những chú cá có chấm màu đỏ hình tròn thì vẫn được đánh giá là hoản hảo nhất, cũng chính là đặc điểm tiêu chuẩn của cá Koi Tancho.

Nguồn gốc ra đời của Tancho:

Lịch sử của giống cá Koi Tancho gắn liền với truyền thuyết của loài sếu nước trắng tuyết với màu đỏ như màu máu linh thiêng. Đầu tiên, cái tên Tancho là tên của loài sếu này. Truyền thuyết Nhật Bản kể rằng những con sếu này sống đến cả ngàn năm tuổi, chúng là biểu tượng cho sự trường thọ, mang đến may mắn cho con người.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, cá Koi Tancho vẫn luôn là niềm tự hào của đất nước này, cũng là biểu tượng bất khả xâm phạm của quộc gia. Người Nhật không chỉ tự hào về hoa anh đào mà còn vô cùng tự hào về cá Koi Tancho. Dòng cá này đã được đi đến khắp thế giới để tham gia các cuộc thi về cá Koi và đã giành được những giải lớn.

Cá Koi Tancho có vẻ ngoài vô cùng đặc biệt

Ý nghĩa phong thủy của cá Koi Tancho

Đây là dòng cá được người Nhật, đặc biệt là giới quan chức của đất nước này vô cùng ưa chuộng, thậm chí còn có chuyên gia đánh giá Koi Tancho có “cốt cách nhà quan”. Với thân mình trắng tuyết, lại có đầu cá đỏ nổi bật, chúng không những đẹp, không những độc đáo mà còn là biểu tượng của Nhật Bản hưng thịnh, của xứ sở phù tang trù phú, văn minh. Tương truyền, các nhân sĩ Nhật Bản rất thích nuôi cá Koi để có thể phát triển hơn trong đường làm quan. Lý do là vì theo phong thủy, Koi Tancho có tác dụng vun đắp, tạo dựng nên sự nghiệp của gia chủ, mang đến sự hưng vượng, giúp đường làm quan được hanh thông, tiến chức phát tài, tăng cường quyền lực và địa vị.

Phần đốm đỏ trên đỉnh đầu Koi Tancho được gọi với tên là Hachi, biểu tượng cho hướng đông, cho hướng mặt trời mọc, vô cùng tốt cho phong thủy. Ý nghĩa của Hachi cũng là mang đến những khởi đầu mới, điềm lành cũng như sự vươn lên mạnh mẽ sau màn đêm tối. Vì thế mà chúng còn thường hay được gọi với tên Quốc ký sống của đất nước Nhật Bản.

Phân loại cá Koi Tancho

Cá Koi Tancho – Kohaku:

Đây là dòng cá Tancho với tên gọi “Quốc kỳ sống” của Nhật Bản với phần thân mình trắng như tuyết và 1 chấm đỏ trên đầu, rất giống với quốc kỳ Nhật Bản. Đốm Hachi này càng đẹp, đỏ và tròn thì giá trị của chú cá càng được đánh giá cao. Nếu như chú cá có Hachi đẹp, thân hình nở nang, nên màu thân dày thì sẽ được săn lùng như báu vật, nhiều người mơ ước sở hữu.

Cá Koi Tancho – Sanke:

Cá Koi Tancho – Sanke cũng có chấm Hachi đỏ trên phẩn đầu, nhìn chung là khá hoàn hảo với toàn thân mình trắng tuyết vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên thân cá đã bắt đầu xuất hiện thấy một vài những chấm sumi nhỏ, làm cho cá chưa đạt đến độ hoàn hảo. Tuy nhiên, giống cá này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

Cá Koi Tancho – Showa:

Những chú cá này không chỉ có chấm Hachi với nền là màu trắng tuyết, chúng còn mang trên thân mình những chấm sumi đen khá lớn ở cả phần đầu cũng như lưng, phần màu trắng sẽ ít hơn. Phần đầu của giống cá này chắc chắc sẽ có chấm sumi, có thể sẽ chờm hẳn lên chấm đỏ Hachi, phần đen trên thân cá nhiều hơn phần màu trắng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về cá Koi Tancho, đây là dòng cá vô cùng đặc biệt với vẻ ngoài nổi bật, thu hút người nhìn, sẽ mang đến cho không gian sự sang trọng và mang đến cho gia chủ những điều may mắn trong công việc, cuộc sống.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn tại nonbo.net.vn
Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mẫu thiết kế này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn...

hòn non bộ

Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể
Hòn non bộ và hòn non bộ mini trở thành vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời đem tới nguồn sinh khí tốt cho không gian sống của mỗi gia chủ. Dưới...

hồ cá Koi - cá koi

Chơi cá koi không phải chỉ bắt cá một lần rồi thả vào hồ cá koi và nuôi là xong, mà cần phải loại những con chưa ưng ý và bổ sung thêm những con...
0
Would love your thoughts, please comment.x